1. Ra mắt (qua truyền hình) vào ngày 13/06/2013 với single “No more dream”.

2. Các thành viên gồm có: Jin (anh cả), Suga, J-Hope, RM, Jimin, V, Jungkook (em út).

3. Mini album đầu tiên “O!RUL8,2?” được phát hành vào ngày 11/09/2013.

4. Mini album thứ hai “Skool Luv Affair” được phát hành vào ngày 12/02/2014.

5. Họ nhận được giải Best Rookie tại:
Melon Music Awards (14/11/2013);
28th Golden Disk Awards (16/01/2014);
23rd Seoul Music Awards (23/01/2014);
3rd Gaon Chart Award (12/02/2014);
Soompi Award (19/02/2014);
2nd V-Chart Yinyuentai Awards (15/04/2014).

6. Lần đầu tiên họ lọt top bảng xếp hạng tuần là trong chương trình Inkigayo của đài SBS cùng với S.M The Ballad và cặp song ca Soyu-Junggigo. Tuy nhiên cuối cùng họ chỉ xếp hạng 3 với 4.959 điểm bình chọn.

7. Tên của BTS có nghĩa là “chặn đứng sự đàn áp và thành kiến để bảo vệ âm nhạc và thế hệ của chúng ta”

8. BTS có những nội quy trong ký túc xá, thành viên nào vi phạm nội quy phải nộp phạt 1.000 won. Tuy nhiên, các thành viên liên tục vi phạm nội quy và số tiền họ phải nộp phạt đã dồn thành con số quá lớn. Rap Monster đã dùng quyền trưởng nhóm để hủy bỏ các quy định này. V nói số tiền mà nhóm đã thu được hiện vẫn cất trên nóc tủ lạnh, nhưng Jin lại nói rằng cậu ấy là người quản lý tiền và ngay lúc đó họ chỉ còn 1.300 won mà thôi. Tiền đã được Jin dùng để mua gà và bánh pizza cho bữa tiệc sinh nhật~!

9. BTS đã thắng trò nhảy dây của Show Champion Challenge với 316 nhịp và đánh bại MYNAME (177 nhịp).

10. Khi đang DM (Direct message – gửi tin nhắn trực tiếp giữa 2 tài khoản, giống như chat) với 1 fan quốc tế trên Twitter, DMC Darryl đã bình luận về track “Cypher pt.2 – Triptych” của BTS rằng: “Bảo họ hãy cứ tiếp tục viết đi nhé!!!! Làm tốt lắm!!! Rất hay!!! Nghe rất tự tin và gắt! Tôi rất thích!”

11. Có tin đồn về việc B-Free tỏ ra khinh thường BTS trong sự kiện Hip Hop tại Yri Cafe.

12. BTS có kênh riêng trên Youtube, đó là kênh BANGTANTV.

13. Chương trình truyền hình thực tế đầu tiên mà BTS tham gia là “Rookie Channel” của đài SBS. Ngoài ra còn có những chương trình khác như “AHL – American Hustle Life” và “Go! BTS”.

14. Công ty quản lý của BTS là Big Hit Entertainment và Bang Shi Hyuk là PD (Project director – giám đốc dự án) của họ.

15. Fan của nhóm được gọi là A.R.M.Y, viết tắt của Adorable Representative M.C for Youth, tạm dịch là “đại diện cho sự đáng yêu của thanh thiếu niên”. Thông tin bổ sung: M.C thường được biết tới là từ viết tắt của Master of Ceremonies (người dẫn chương trình) tuy nhiên trong những thập niên 70-80 thì đây lại là 1 thuật ngữ có liên hệ tới âm nhạc hip-hop. Vào thời ấy, M.C còn là từ viết tắt của các cụm từ như Microphone Controller, Mic Checka, Music Commentator, Moves the Crowd… tất cả đều để chỉ những con người mà ngày nay được gọi là “rapper”.

16. Giống như tên gọi của mình, BTS ra mắt với logo của nhóm là hình chiếc áo chống đạn. Ngày 05/07/2017 nhóm đã đổi logo thành hình cánh cửa đồng thời ra mắt logo của fandom là 1 cặp với logo nhóm.

17. Nhóm không có tài khoản twitter cá nhân. Tất cả các thành viên cùng sử dụng tài khoản @BTS_twt và @bts_bighit

18. [Skool Luv Affair] Beakhyun của nhóm EXO nói rằng nhóm dạo này thích nhạc BTS nhất.

19. Địa điểm quay mv ca khúc “No more dream” là ở Namyangju.

20. Diễn viên người Nhật Yamada Yuki (người phỏng vấn BTS cho tạp chí Potato) rất thích và ủng hộ nhóm. Anh ấy cũng viết về BTS trên blog của mình.

21. Điệu nhảy chủ đạo trong “Boy in luv” được gọi là điệu nhảy King Kong, điệu nhảy cạo râu và điệu nhảy không tên.

22. [Phỏng vấn tạp chí IZE]
Q: Với “Boy in luv”, các cậu đã được lọt top đề cử hạng nhất trên các chương trình ca nhạc, đây là thành quả tốt nhất kể từ lúc debut tới giờ. Vậy mọi người đã được đi ăn tối với công ty như mong muốn chưa?

RM: Thời điểm đó chúng tôi đã từng đi ăn với công ty nhiều lần rồi, nhưng trước khi quảng bá album này Bang Shi Hyuk PD đã dẫn mọi người đến Garosu-gil. Bang PD cảm thấy tự tin với sản phẩm lần này, và chỉ cần chúng tôi không mắc lỗi gì lớn thì chắc chắn sẽ nhận được phản hồi tốt. Giống như PD-nim có năng lực tiên tri vậy đó. Hôm đó mọi người đã ăn rất nhiều thịt, và để ăn tráng miệng chúng tôi đã đến một quán cafe mà bình thường đàn ông chắc chắn không đến đó cùng với nhau.

Jin: Dù sao thì mọi người cũng vẫn gọi mấy phần bánh ngọt, và cũng không từ tốn nói chuyện trong khi ăn. Mọi người ăn sạch mọi thứ trong chớp mắt và phải gọi thêm.

Thông tin bổ sung: Garosu-gil thuộc địa bàn quận Gangnam là 1 con đường khá nổi tiếng với giới trẻ vì các cửa hàng thời trang cập nhật xu thế rất nhanh và cả những trang phục đặc biệt với giá thành tương đối rẻ. Ngay cả các cửa hiệu đắt nhất trong khu này vẫn được coi là rẻ so với khu Cheongdam-dong. Garosu-gil được cho là địa điểm du lịch mua sắm nhất định phải đến của fan K-pop và K-drama.

23. Jimin nói rằng các thành viên cạnh tranh với nhau về số lượng retweet mà họ nhận được.

24. Video nhảy “Harlem shake” phiên bản BTS: https://www.youtube.com/watch?v=uLEf36edQws

25. Cựu thành viên nhóm Secret – Song Ji Eun đã từng đề cập rằng cô muốn hợp tác với BTS cho ra 1 tác phẩm song ca. Tuy nhiên cô không thể chọn được thành viên nào để hợp tác.

26. [After School Club – After show ngày 27/08/2014 trên đài Arirang]
Cách Jin nhìn nhận các thành viên: Tụi nhỏ chơi đùa y như vậy khi ở nhà. Khi mình và Suga nằm nghỉ ngơi, tụi mình luôn nói về việc làm sao cho tụi nó bớt ồn lại.

27. Jimin nói về BTS: Cả nhóm đều ồn ào. Không có ai yên tĩnh hết. Bình thường trong 1 nhóm sẽ có 1 thành viên nghiêm túc và yên lặng, nhưng nhóm mình ai cũng ồn. Dù cùng nhóm nhưng mình vẫn thấy họ hơi dị.

28. Món yêu thích của BTS là gà.

29. [M!Countdown begins ngày 25/09/2014]
Jin nói về BTS: Ồn quá. Chết mất. Cái lũ này… ah… Cái lũ này thật không bình thường mà.

30. Track “Cypher pt.3 – Killer” trong album “Dark and Wild” của BTS là sản phẩm kết hợp với Supreme Boi, người trước đây từng nằm trong BTS thời chưa debut nhưng hiện tại đã trở thành nhà sản xuất của BigHit.

Trans/Additional : Tezami

Cr: btsdiaryLoading...