1. Jimin tên thật là Park Jimin

2. Con số yêu thích: 03

3. Màu sắc yêu thích: xanh da trời, đen

4. Nhóm máu: A

5. Gia đình gồm có bố, mẹ, em trai.

6. Sinh nhật: 13/10/1995

7. Jimin là fanboy của nhóm Bigbang nói chung và Taeyang nói riêng.

8. Jimin học tại Trường nghệ thuật Busan chuyên ngành múa đương đại và chuyển tới đây sau khi nhận được lời khuyên của thầy dạy nhảy bảo đi thi tuyển vào công ty giải trí.

Jimin: Mình đã nhập học vào một trường nghệ thuật tại Busan! Nhưng bởi vì mình đã trở thành thực tập sinh và có những bài tập tới tờ mờ sáng nên mình toàn ngủ trên lớp (cười).

9. Mẫu người lý tưởng của Jimin -> “Mình thực sự thích những người tốt bụng và dễ thương. Phải nhỏ con hơn mình, dễ thương và lôi cuốn”.

10. Jimin luôn cảm thấy có lỗi vì đá các thành viên quá mạnh khi trình diễn “No more dream”.

11. Jimin tập luyện bất cứ khi nào rảnh và thậm chí còn nghiện tập luyện nữa. Cậu ấy chỉ ngủ có 3 tiếng/ngày, tập luyện quá nhiều đi.

12. Jimin thích thời tiết có nắng và mát mẻ, lúc đó đeo tai phone nghe nhạc thì cảm giác thích lắm.

13. Jimin nhảy popping từ hồi lớp 8 và bắt đầu hứng thú với thể loại này sau khi xem Rain biểu diễn.

14. Jin nói rằng khi mới gặp cơ thể của Jimin rất đẹp.

15. Có lần Jimin thử viết lời bài hát và đưa cho Suga xem. Suga nói, “Chú gọi cái này là lời bài hát ấy hả?!” (ý nói lời hát nghe như bài hát thiếu nhi). Suga nói Jimin viết lại lời khác phù hợp hơn với nhóm. Nhưng cuối cùng thì vẫn không dùng được.

16. Jimin có rất nhiều kiến thức về chăm sóc da.

17. Quê nhà của cậu ấy ở Busan.

18. Hình mẫu mà Jimin luôn hướng tới là Rain, Taeyang của nhóm Bigbang và Chris Brown.

19. Jimin có rất nhiều mơ ước. Cậu ấy thậm chí đã từng muốn trở thành người máy như trong Galaxy Express 999.

20. Mục tiêu của Jimin -> “Trở nên thật ngầu hoặc đẹp trai. Mình muốn trở thành một người tuyệt vời từ trong ra ngoài.”

21. Jimin mô tả màu sắc của BTS là màu kim loại vàng.

22. Jimin thường tự mình giải quyết vấn đề. Nếu không thể giải quyết thì cậu ấy sẽ chia sẻ với V.

23. Nếu có người yêu, Jimin muốn trao tất cả cho người ấy. Đầu tiên là nắm tay.

24. Nếu có năng lực siêu nhiên, Jimin muốn có năng lực nói chuyện với chó và các loài động vật.

25. Tất cả các thành viên đều nói Jimin là người tốt bụng nhất nhóm.

26. Jungkook toàn trêu chọc chiều cao của Jimin.

27. Quyết tâm của Jimin -> “Mục tiêu của mình nói thẳng ra là muốn đứng đầu. Điều này có nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng ý mình là mình muốn đứng đầu trong một chương trình ca nhạc và mình cũng muốn nhận một giải thưởng quan trọng trong một lễ trao giải nào đó”.

28. Biệt danh của Jimin là Park Jiminie (Suga bảo thế), Dooly. Cậu ấy còn có biệt danh Ddochi từ hồi cấp 2, bạn bè nói Jimin nhìn như cún nên đã gọi cậu ấy như vậy.

[T/N: Dooly là nhân vật chính trong phim hoạt hình “Dooly the Little Dinosaur” ra mắt vào năm 1983. Dooly là nhân vật hoạt hình đầu tiên được in lên tem vào năm 1995 và thậm chí còn được cấp thẻ đăng ký thường trú, tức là được xem như một công dân của Hàn Quốc.]

Hình: Dooly.

29. Jimin thích ăn thịt (heo, bò, vịt, gà), trái cây, kimchi jjigae (canh kim chi).

30. Jimin có thói quen nhảy nhót hoặc chuyển động theo nhạc bất kể đang ở đâu.

31. Trong 10 năm, Jimin muốn trở thành một ca sĩ tuyệt vời, người có thể tận hưởng sân khấu. Cậu muốn trở thành một nghệ sĩ có thể làm hài hòng công chúng và được công chúng công nhận.

32. Vật dụng yêu thích là mũ snapback New era, bandana (khăn buộc đầu).

33. Đến Halloween, Jimin muốn mặc trang phục khủng long.

34.

Q: Jimin và V được nhận vào Bighit sau kỳ thi tuyển; cậu có nhớ mình đã thi như thế nào không?

Jimin: Đương nhiên là có. Đó là lần đầu tiên trong đời mình đi thi tuyển nên tay mình đã run bần bật khi mở cửa bước vào phòng. Mình nhớ là giọng mình cũng run lẩy bẩy khi hát. Nhưng bởi vì mình học nhảy từ bé, nên mình đã nhảy rất tự tin.

35.

Q: Nếu phải so sánh Jimin với một thứ không phải người thì đó sẽ là gì?

 • Jungkook: Tê giác.
 • Jin: Sóc.
 • V: Dol hareubang của đảo Jeju.
 • Jhope: Thằng nhóc cơ bắp. Và cũng có hơi giống cún hả ta? Thằng bé nhìn rất đáng yêu và cũng có khía cạnh khác khi mà nó không nghe lời.
 • RM: Geodude (Một nhân vật trong serie Pokemon).

Hình: Geodude.

[Thông tin bổ sung: Hareubang/Harubang/Dol hareubang là những bức tượng đá có hình “Ông – Bà” được đặt khắp nơi và là biểu tượng của đảo Jeju. Người dân trên đảo tin rằng tổ tiên của người Jeju chính là “Bà”. Tượng “Bà” không chỉ được đặt ở cổng làng để làm “người giữ làng” mà còn được người Jeju sử dụng làm cột mốc đánh dấu một khoảng cách nhất định trên những con đường. Mỗi khi vượt qua một chặng đường, chỉ cần đếm số tượng “Bà”, người ta sẽ tính được khoảng cách mà mình đã đi qua. Sau này, để ngăn không cho xe tải vào làng, người Jeju cho tạc thêm tượng “Ông” đứng đối diện với “Bà” ở phía bên kia cổng làng. Khoảng cách giữa hai pho tượng chính là giới hạn cho phép các loại phương tiện có thể lưu thông trên đường làng. Cho dù một ngày đẹp trời hoặc ngày có giông bão, ông bà đá đều đóng vai trò như những người vệ sỹ bảo vệ hòn đảo thoát khỏi tất cả những điều kỳ quái. Sau đó, hai pho tượng được gắn thêm ý nghĩa phồn thực với mong muốn phát triển dân số ở nơi cuộc sống còn nhiều khó khăn. Nếu muốn sinh con trai, người dân Jeju sẽ đặt tay lên mũi “Ông”, còn nếu muốn sinh con gái thì đặt tay lên mũi “Bà”. Ngày nay, nhiều du khách cũng đến Jeju và đặt tay lên mũi “Ông – Bà” như một điều may mắn về chuyện con cái.]

Hình: Dol hareubang.

36. Jin kể: “Có một ngày rất mệt, con người cùng phòng tên Jimin té khỏi giường rơi xuống đất cùng một tiếng THỊCH lớn. Cả Jimin và mình đều thấy xấu hổ vì chuyện này.

37. Trong ký túc xá, Jimin phụ trách nhà bếp.

38. V nói Jimin là thành viên trông có vẻ sẽ quen người lớn tuổi hơn.

39. Hình tượng trước khi debut mà Jimin muốn xây dựng là một ca sĩ từ thời cấp 2. Cậu ấy đã lên sẵn kế hoạch cho tương lai của mình, nói với bố mẹ về chúng và họ nhiệt tình ủng hộ.

40. Với Jimin, Bangtan là một gia đình khác của cậu ấy, một gia đình cho phép cậu ấy chạm tới ước mơ của đời mình.

41. Với Jimin, nét lôi cuốn của cậu ấy không phải là sự quyến rũ, mà là đôi mắt.

42. Thứ mà Jimin muốn chôm của các thành viên là chiều cao của RM, tài năng và ánh nhìn của V, sự sạch sẽ của Jhope, kiến thức phong phú của Suga.

43. Bài hát yêu thích khi đi karaoke là “Only look at me” của Taeyang bởi vì trong quá khứ cậu ấy đã từng yêu đơn phương.

44. Jimin: Những nghệ danh kiểu như “Baby J and Kid” đã từng được xem xét nhưng rồi mình thấy Jimin vẫn là hay nhất và cuối cùng dùng luôn tên thật của mình.

45. Ca khúc yêu thích trong mini album thứ 2 “Skook Luv Affair” là “Boy in luv”.

46. Trong chương trình Show Champion của đài MBC, Jimin nhảy dây được 104 lần.

47. [Kstar Wonderland]

Q: Cậu thích concept trang phục nào trong Simulation Love Game?

Jimin: Mặc vest chắc vui lắm… Mình sẽ chọn bộ vest, bởi vì mình muốn thể hiện sự ngầu của bản thân. Chắc sẽ đàn ông lắm đó! Mình đã 19 tuổi rồi đó (cười).

Q: Có biểu hiện nào cậu thấy khó diễn không? Tại sao?

Jimin: Có tới 2 cái lận, là cười tử tế và cười lớn. Well, cái đầu tiên mình làm sẽ trông rất khiêu gợi! Còn cái thứ 2 thì là do biểu hiện lúc cười! Ahahahah… haha…

48. Buổi hẹn hò lý tưởng -> “Cùng đi dạo, cùng ngồi trên ghế công viên và cùng uống nước… Mình muốn có một buổi hẹn theo kiểu nhà quê. Và mình ước gì mình có thể ở bên cạnh nắm tay người ấy (cười).

49. Ngày 18/02/2014 vào sinh nhật của Jhope, Jimin muốn chụp một bức ảnh tự sướng để up lên Twitter chúc mừng sinh nhật Jhope. Cậu ấy đã mất 10 phút, thậm chí nhịn ăn tối để chụp bức ảnh bắt chước biểu cảm của Jhope. Cậu ấy nói chụp 1 bức ảnh tự sướng mà khó quá trời.

50. Jungkook tưởng tượng cách Chúa trời tạo ra Jimin

Jungkook: 1 thìa mắt nhỏ, 1 thìa cơ bụng, với đàn ông thì quan trong là đùi, đùi…

51. [Show Champion ngày 16/04/2014]

Jimin vào vai Người vô hình trong chương trình “One day Show Champion mission” và các thành viên khác có vẻ rất thích thú khi trêu chọc cậu. Các thành viên chọn Jimin là người chiến thắng vì cậu vào vai vô hình quá giỏi và nói đó là một phần cuộc sống của cậu ấy.

52. [Hậu trường MCD ngày 25/04/2014]

Nếu có một ngày nghỉ, Jimin đã đùa rằng muốn hẹn hò nắm tay với Jungkook. Và khi Jungkook nói ra việc cậu ấy muốn làm, Jimin đã hét lớn “Hãy sống hạnh phúc cùng anh!” (hahaha!!)

53. Jimin mắc lỗi thường xuyên khi thực hiện mục Random dance trong chương trình Weekly Idol.

54. Jimin nói fan cứ hỏi và tò mò mãi về cơ bụng của cậu ấy, nhưng thực ra, chúng đang dần biến mất do BTS không có nhiều thời gian tập gym trong giai đoạn quảng bá. Tuy nhiên khi lịch trình kết thúc, cho dù đã khuya, cậu ấy vẫn ráng tập hàng ngày. Và cậu ấy đã bắt đầu tập thể dục lại với nhóc maknae.

55. Với Jimin, eyeliner là cả cuộc sống. Khi tập nhảy trong phòng tập mà không có kẻ mắt, cậu ấy cảm thấy mình không thể thể hiện được biểu cảm mạnh mẽ và sẽ bị ngượng và không thể nhảy các động tác hip-hop.

Jimin: Nhưng thực ra thì mọi người kẻ mắt như thế nào vậy? Mình đã nhìn các chị chuyên viên trang điểm làm nhiều lần rồi, nhưng mình không thể tự vẽ được.

56. Jimin nghĩ rằng hầu hết mọi người đều thích Iron Man, vì vậy nhân vật yêu thích của cậu ấy trong Avengers là Hulk.

57. Jimin có hơi tủi thân khi Jungkook xếp cậu đứng chót về ngoại hình. Jimin nghĩ rằng hạng nhất là Jin và hạng 7 là Suga. Cậu ấy vốn định xếp RM hạng 7 nhưng thấy dạo này RM ngày càng đẹp trai dần, nên cậu chọn Suga.

58. Jimin nói mọi người có vẻ đang coi cậu ấy như một người tính tình như trẻ con và nhiều aegyo, nhưng cậu không chắc bản thân mình có nhiều aegyo. Người viết nghĩ rằng cậu ấy chỉ là một cậu nhóc muốn mình trông thật ngầu, nhưng chính cậu ấy lại thừa nhận rằng mình trẻ con thật.

59. Jimin nói khi mọi người nhìn thấy hình ảnh bản thân (trong trang phục nữ), họ thấy xấu hổ. Nhưng thực ra, cậu ấy nghĩ rằng, nếu mặc như con gái, cậu ấy sẽ trông rất xinh.

Jimin: Trong lễ hội của trường, mình đã mặc một bộ hanbok của nữa và giành giải nhất đó.

60. So với việc đổi màu tóc hay phong cách thì Jimin có hứng thú với khuyên tai hơn. Sau khi lỗ bấm lành lại, Jimin muốn làm thêm lần nữa. Cậu ấy không muốn bấm quá nhiều khuyên như Suga, nhưng muốn có 4 lỗ tất cả.

61. [Tạp chí IZE]

Q: Cách đây không quá lâu là kỷ niệm 300 ngày từ sau khi debut. Trong khoảng thời gian đó, điều gì thay đổi nhiều nhất?

 • Jin: Nếu so sánh hình ảnh của các thành viên trước khi debut và bây giờ, hình như mặt họ có thay đổi gì đó. Nhờ vào công nghệ ghi hình, ai trông cũng bóng bẩy hơn, trừ một người vẫn y như cũ và điều đó làm mình ngạc nhiên. Người đó là… Jimin. Em ấy đẹp trai nhất trong thời gian debut, và vẫn giữ nguyên hình ảnh ấy cho tới bây giờ.
 • RM: Vậy điều đó có nghĩa là Jimin không đẹp trai hả anh? (cười)
 • Jin: Không, không phải vậy, nhưng mà các thành viên khác đã có thay đổi.
 • Jimin: Thôi anh đừng cố cứu vãn tình hình nữa! (cười)

62. [Profile tự viết]

 • Lời chào: “Xin chào. Mình là Jimin.”
 • Phụ trách phần nhảy và hát.
 • Biệt danh ưa thích: Meotjaengi (멋쟁이: dandy, chỉ người sành điệu).
 • Đặc điểm: Mắt cười.
 • Thói quen: Bị ăn đòn.
 • Sở thích: Bám dính lấy Jungkookie.
 • Châm ngôn: Hãy cố gắng cho đến khi không thể cố gắng được nữa.
 • Điểm hấp dẫn: Mắt cười, đơn giản chỉ là con người mình, phần dưới của cơ thể.
 • Mối quan tâm lớn nhất dạo gần đây: Phim ảnh, quần áo, tập thể dục.
 • Thành viên giống cậu ấy nhất: RM, Jhope (Tính cách có vài đặc điểm giống hai người này -> Với RM: “Dù tính cách tụi mình không giống nhau nhưng tụi mình có nhiều sở thích tương đồng”. Với Jhope: “Tính cách tươi sáng và ồn ào của anh ấy giống với mình”.
 • Cậu ấy giỏi nhất (ít ra là) trong lĩnh vực: Tham vọng đứng center.
 • Ít nhất thì cũng sẽ cố gắng trong việc: “Mình sẽ cố gắng trong mọi việc mà mình đang làm và sẽ làm trong tương lai.”
 • Bộ phim hay nhất đời mình là “Always”. (Mình đã rất cảm động đó).
 • Ca khúc mà cậu ấy muốn giới thiệu tới mọi người: “Paper hearts” của Tori Kelly.
 • Khi bị mất ngủ thì bạn sẽ nghĩ gì? – “Sao mình lại không biết làm thế nào để ngủ, khi nào mình sẽ ngủ và tại sao mình lại ngủ nhỉ?”
 • Hình ảnh hay video đại diện cho bản thân: MV “Just one day” tại thời điểm 01:23.
 • Thứ tự xếp hạng của BTS do Jimin viết: RM – “Jimin” – Jungkook – Jin – Suga – Jhope – V.
 • Cậu ấy nghĩ rằng ngoại hình của mình đạt điểm 100/100 – “Chả ai chê gì cả…”
 • Nơi nào trên cơ thể cảm thấy tự tin nhất: Đôi mắt.
 • Khen ngợi bản thân: “Cậu đã trở nên thực sự không biết xấu hổ rồi. Hãy tiếp tục mặt dày hơn nữa nhé.”
 • Mục tiêu của bản thân: Trở thành người sành điệu.
 • Mục tiêu cùng cả nhóm: Trở nên tốt hơn, đạt No.1 và ngày càng thân thiết hơn.
 • Lời nhắn tới BTS: Em yêu mọi người. Em rất tin tưởng mọi người.

63. Tính cách của Jimin dưới góc nhìn của các thành viên.

 • Jimin tự nhận xét: Cậu ta nhát lắm ㅋㅋㅋ Ghét thua cuộc. Tính cách tươi sáng và hay cười. Hay ganh đua với các thành viên và phàn nàn rất nhiều về bản thân mình. Cũng có những lúc cậu ấy giận mất kiểm soát và thực sự rất thích những thứ dễ thương.
 • Jin: Xông tới bạn một cách thực sự đáng yêu. Kiểu như bị tấn công bởi một chú cún con vậy. Chẳng thể từ chối khi bị nhờ vả vì thằng bé quá tốt bụng.
 • RM: Nhìn chung là tốt bụng và dịu dàng. Rất quan tâm tới người khác. Không nhát như bạn nghĩ đâu. Thích các trang phục và phong cách (giống mình). Dù khá nghe lời, nhưng cũng có nhiều khi không nghe lời lắm. Khá cứng đầu. Là dạng người luôn nỗ lực.
 • Suga: Biết nghe lời các anh. Tính cách không có gì để ghét được cả. Luôn cố gắng sống hết mình.
 • Jhope, người đẹp trai nhất vũ trụ <- (Jhope tự viết): Thằng bé tốt bụng, biết nghe lời các anh, có nhiều tham vọng, và có kiểu tính cách cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Em ấy cũng có phần tính cách rất tốt đó là ẻm rất thích mình và cũng rất trung thành với mình~~ ♥♥♥♥
 • Jungkook: Anh ấy là người rất nỗ lực, đồng thời cũng là kiểu gấp 3 lần những người mang nhóm máu A khác, nhút nhát, không biết xấu hổ, và ghét thua cuộc.
 • V: Dễ thương. Ngoại trừ số lần nổi nóng mất kiểm soát quá nhiều ra thì cậu ấy là một người tốt tính, một người bạn đáng tin cậy. Mình nói chuyện với cậu ấy nhiều nhất, và nếu như mình có phiền muộn thì cậu ấy cũng là người bạn đầu tiên mình tâm sự.

64.  [BTS Festa Radio 1st anniversary]

Lời nhắn của các thành viên tới Jimin:

 • Suga: Tại sao cái đà tăng trưởng của anh em mình lại ngừng sớm như vậy chứ?
 • V: Đừng sờ đùi nữa, đồ biến thái! (V đang nói tới chuyện trong chương trình “Rookie King”).

65. [Mnet America Go!BTS]

Jimin và V đấu rap freestyle

Vòng 1:

 • Jimin: Oh không! Mày đã nhét áo vào trong rồi à. Điều đó có nghĩa là tao sẽ cho mày một trận tơi bời! Tao sẽ đấm mày thật mạnh! Rồi mày sẽ lăn ra sàn! Rồi mày sẽ chết!
 • RM: Dude, nó nói nó sẽ giết chú kìa. Tới đi.
 • V: Yo!
 • Jimin: Nếu mày cứ “Yo” mãi như vậy, tao sẽ đấm vào mặt mày! Tao sẽ nhằm mặt mày mà đánh nếu như mày cứ mãi “Yo”!
 • V: Yo! Tao đang nhai kimbab! Oh, tao muốn nhai cả cái mặt mày luôn! Tao muốn nuốt lắm nhưng không thể bởi vì cái bản mặt mày đó! Yo! Tao mới ăn trưa nhưng không tiêu hóa nổi.
 • Jimin: Nó thậm chí còn không rap. Anh đừng beatbox cho nó nữa.
 • Suga: Chú mày chỉ đang nói bằng giọng địa phương thôi.

Vòng 2:

 • V: Yo, Jay-Z! Yo, Kanye West! Yo, Jimin! Chiều cao thật quá khác biệt.
 • Jin: Chú mày vậy là đâu có rap!
 • Jimin: Phải theo vần điệu nữa. Mày chỉ toàn diss tao.
 • V: Đó là một cách rap khác. (Lúc này Jhope bắt đầu beatbox) Dừng nhạc! Yo, tao đang ăn mà không có đứa nào vui nhộn cả. Tao đang quan sát-
 • Jhope (cầm giấy đập đầu V): Bấm nút.

66. [Mnet America Go!BTS]

Chương trình “Camera thổ lộ”: Jimin thú nhận xài kem dưỡng ẩm của Jhope mà không xin phép

 • Jimin: Thực lòng mà nói, kem dưỡng ẩm của em hết nhanh lắm.
 • Jhope: Hộp của anh bị mất một thìa lớn… là chú hả?! Thì ra là chú.
 • Jimin: Anh thật là tốt bụng.
 • Jhope: To gan nhỉ. Anh không thể tha thứ cho chú được, chú xê ra đi.
 • Jimin: Anh ơi tha lỗi cho em.
 • Jhope: Thôi được rồi, dù gì thì cũng không phải cái gì to tát.

(Họ bắt tay giảng hòa).

67. [Hậu trường After School Club của đài Arirang ngày 27/08/2014]

Thành viên ồn ào nhất, xếp hạng bởi Jin:

 • Hạng nhất: V.
 • Hạng nhì: Jungkook.
 • Hạng ba: Jimin.

68. [Show Champion ngày 20/09/2014]

Jimin được chọn đại diện BTS tham dự Idol Mini Championship trong trò nhét banh. Và cậu ấy đã giành hạng nhất với thời gian 1.3 giây.

69. [Skool Luv Affair Keyword Talk]

 • Ước mơ thời tiểu học của Jimin là trở thành đầu bếp sau đó là cảnh sát nhưng khi vào cấp 2 mọi thứ thay đổi. Cậu ấy muốn làm ca sĩ.
 • Ký ức của Jimin về giai đoạn thực tập sinh là ngày đầu năm 2013 -> Jimin: Mình không thể về nhà vào ngày đầu năm 2013. Mình đã ở cùng các thành viên BTS và tụi mình đã tổ chức một bữa tiệc với vài món ăn vặt. Kỷ niệm đó vẫn sống trong ký ức của mình.
 • Hạnh phúc đối với Jimin đó là đạt được những mục tiêu mà cậu đã đề ra từng chút một.
 • 3 thứ cần có để Jimin thấy hạnh phúc: Tình yêu, Tiền và Sân khấu.
 • Truyện tranh ảnh hưởng rất nhiều tới Jimin.

Trans/Additional : Tezami
Cr: btsdiaryLoading...