Xin chào!Cảm ơn vì đã đọc bài viết và nghe mình tâm sự đôi chút về Bangtan.

Tôi nghe bài hát này là lúc tôi gặp khó khăn.Lúc đó, mối tình ba năm vừa kết thúc. Tôi bắt đầu suy sụp, trầm cảm và vì anh ta mình đã cãi với bố rất nhiều.Ngày chia tay bố cũng biết, bố rất buồn.Bắt đầu dày vò bản thân.Tôi lướt điện thoại, nằm suốt trong phòng tối, lặng lẽ khóc rồi ngất đi sau đó tỉnh dậy khóc tiếp.
Tôi đã tìm đến âm nhạc để bớt stress. Khi nghe lại cảm thấy vô vị không chút cảm xúc nào. Và vô tình nghe được BST, nó là bài hát có gì đó rất thu hút.Tôi đã tìm các bài hát khác, tìm ra được Wings và đã nghe được Stigma.
Stigma rất đặc biệt.Giọng ca trầm ấm, như đang tâm sự bên tai, âm thanh kéo dài rồi ngắn quãng.Lời bài hát khiến tôi bật khóc.

“Những thứ mà tôi chẳng thể chống đỡ nổi nữa.
Khóc, cũng chỉ là vì tôi quá có lỗi với người.”

Cảm giác tội lỗi trong lòng rất mạnh mẽ.Tôi đã có lỗi với bố, tôi đã tổn thương ông ấy quá nhiều.Tôi dằn vặt đến đau lòng, từng lời ca, câu hát như xuyên qua tim, rất đau.Tất cả tình yêu thương của bố, tôi đã đạp đổ nó, nhưng bố vẫn bên tôi ông luôn lo lắng cho tôi khiến tôi thấy tội lỗi hơn nữa thấy mình là một vết nhơ trong cuộc đời của ông.”Ánh sáng nơi ấy, hãy soi sáng cho những tội lỗi nơi tôi, làm ơn! Xin hãy trừng phạt tôi đi,làm ơn!”

Stigma chính là một lời xin lỗi, tôi thường bật khi có ông ở đấy.Tôi muốn bố nghe, nhưng bố chẳng hiểu gì. Lời xin lỗi lén lút nhưng tôi muốn xin lỗi bố.
Đó là cảm xúc thật sự của tôi khi vô tình nghe được Stigma. Sau đó tôi nghe các bài hát khác, ngẫm nghĩ từng lời bài hát, chẳng thấy cái nào vô nghĩa cả. Càng hiểu sâu hơn tôi mới hiểu để truyền đạt đầy đủ cảm xúc của bài hát ấy đến người đọc thông qua lời bài hát là vô cùng khó. Từ ngữ phải chọn lọc, chuẩn xác và sự chân thành là nguồn gốc.Tôi rất trân trọng các anh vì đã tạo ra âm nhạc một cách thần kì như thế. Quan trọng hơn mỗi bài hát sẽ là nguồn động lực hay sự đánh thức, vực dậy bất cứ ai trên thế giới này.
Thật kì diệu, chính là Bangtan Soyeondan

Note thuộc Give Away: https://www.facebook.com/Nunaruletheworld/photos/a.1209946049131350.1073741828.1209403279185627/1511642172295068/?type=3&theater


Loading...