“Bangtan hãy về Hàn đi, về nơi được bảo vệ đầy đủ.”
“Thật không nỡ nhìn thấy cảnh này”
“Ê này, tại sao lại yếu đuối thế?”
“Không tấn công thị trường Mỹ cũng được, chỉ cần được tôn trọng đúng mực”
“Giấc mơ của Bangtan đang dần thành hiện thực, nói bậy nói bạ gì thế, về cái gì mà về!!!”
“Điên thật mà!”
“Bangtan không phải người Mỹ, sao quen được với truyền thông Mỹ”
“Có thôi hay không!”
Đó là một vài trong hàng trăm tweet của ARMY Mỹ khi biết tin lịch trình bí mật của Bangtan bị tiết lộ, và bị làm phiền bởi Paparazzi và những ARMY giả mạo. Nhớ lại lúc đó, bọn mình ban đầu từ lo lắng cho 7 cậu trai, từ bức xúc paparazzi, rối bời vì không biết làm thế nào để bảo vệ Bangtan, lại quay sang lớn tiếng cãi nhau vì chính cái sự nhạy cảm của mình. Để rồi hôm qua, sau khi đọc bài báo của Vogue, ARMY lại vỡ òa mà tự chế giễu chính bản thân mình 2 tháng trước, tự cười cái ngốc của mình.
“Tụi bây sẽ mất sạch fan hâm mộ Mỹ trước cả khi tụi bây có thể tới đây,” ông ta hét lên phía sau lưng họ.
“Ông ấy nói gì vậy?” các cậu trai hỏi lại khi đã lên xe. Trông họ có vẻ căng thẳng, chủ yếu là hoang mang về tình trạng hỗn loạn vừa rồi. Đội làm tóc và trang điểm nhanh chóng tới bôi dầu thảo dược lên gáy và xoa bóp vai nhẹ nhàng cho họ.
Sau khi được thông dịch lại, không khí căng thẳng đột nhiên giảm xuống và các cậu ấy đã cười.
“Nói với ông ấy là cám ơn vì đã lo lắng cho tụi em nha!” J-Hope cười nói.
“Yeah,” Jungkook nói thêm, “cám ơn rất nhiều!”


(Trích bài dịch của Tezami :))
Cái sự việc khiến ARMY đau đầu hơn một ngày, thì với Bangtan cũng chỉ như một tách cà phê trưa. 7 cậu trai này, theo thời gian, chịu sự đẽo gọt, mài giũa của nghề nghiệp và xã hội, sau những vấp ngã và tổn thương, vượt qua những mỉa mai hay bôi nhọ, đã trưởng thành, kiên cường và vững vàng như thế! Mình từng đọc được một câu nói của William Arthur Ward: “Chuyến phiêu lưu của đời là để học hỏi. Mục đích của đời là trưởng thành. Bản chất của đời là thay đổi. Thách thức của đời là để vượt qua. Tinh túy của đời là quan tâm. Cơ hội của đời là phụng sự. Bí mật của đời là dám thử thách. Hương vị của đời là giúp đỡ. Vẻ đẹp của đời là cho đi.” Bangtan Sonyeondan, cũng chỉ là 7 chàng trai trẻ vẫn còn trong nửa đầu của cái tuổi hai mươi, thế nhưng các em ấy dường như đang quán triệt rõ khái niệm của “đời” và ý nghĩa của “sống”. Từ lúc nào không rõ, bóng lưng của Bangtan đã trở nên to lớn vững chãi như thế để bảo vệ ARMY, Bangtan đã là nơi ARMY có thể đặt trọn niềm tin mà dựa vào, là cái tên mà ARMY tự hào nêu lên nhận mình là fan.
Bangtan và ARMY đều là những kẻ khờ, cứ ngốc ngếch sống vì yêu thương, sống vì đam mê, và cùng nhau tiến về phía trước. Ừ thì, kẻ ngốc sẽ có phúc của kẻ ngốc, cho nên hãy cứ đồng hành thật lâu nhé!
__________
Cám ơn bài dịch xuất sắc của #Tezami mà một đứa ngại viết như mình cũng lọ mọ đi gõ máy! Mặc dù viết xong thì lại rơi vào hoang mang vì không biết mình đang viết gì: tâm sự, nhật ký hay tản văn 🙂
#Tin

Loading...