BTS: Bí mật đằng sau thành công của chúng tôi không phải là truyền thông xã hội, mà là sự chân thành và chất lượng

Seoul, ngày 29 tháng 1 (Yonhap) — Nhiều người cho rằng sự nổi tiếng của nhóm nhạc K-pop BTS là nhờ vào việc họ sử dụng thông tin truyền thông xã hội một cách thông minh, nhưng nhóm cho biết rằng chính sự chân thành và chất lượng trong âm nhạc mới là cốt lõi dẫn đến sự thành công của họ.

“Mọi người thường chỉ chú ý đến việc chúng tôi luôn giao tiếp tốt với người hâm mộ trên phương diện truyền thông xã hội. Nhưng điều quan trọng hơn cả là vì bản thân chúng tôi là ca sĩ, chất lượng âm nhạc và hiệu suất làm việc phải luôn ở trạng thái tốt nhất,” RM, trưởng nhóm, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với hãng tin Yonhap ở Seoul.

“Trên hết, chúng tôi mong muốn thể hiện cho mọi người thấy trái tim chân thành cùng với thông điệp mà nhóm đã luôn muốn gửi gắm, và tần suất giao tiếp của chúng tôi (với fan hâm mộ),” anh ấy nói, thêm rằng. ông Bang Si-hyuk, giám đốc điều hành và nhà sản xuất của Big Hit Entertainment, hoàn toàn ủng hộ và hỗ trợ với bất kỳ điều gì mà nhóm muốn làm.

Bang PD luôn khuyến khích các thành viên suy nghĩ sâu sắc về những gì họ muốn kể thông qua những bài hát của mình, thành viên Suga nhớ lại.

“Tôi nghĩ chúng tôi bắt đầu từ những suy nghĩ như ‘Sở thích nên được tôn trọng’ và ‘Tại sao không có ai nói về trường học và xã hội?’ vào thời điểm đó. Điều đáng tiếc nhất là khi mọi người phân tích chúng tôi và nói rằng chúng tôi đạt được thành công của mình chỉ dựa trên sức mạnh SNS,” anh nói.

Năm ngoái, nhóm nhạc đã công phá trên các bảng xếp hạng hàng đầu là Billboard 200 và Hot 100 với album mới “Love Yourself: Her” cùng với bản phối lại của “MIC Drop,” ca khúc ban đầu có trong album. Ca khúc chủ đề đã được biểu diễn tại Giải thưởng âm nhạc Hoa Kỳ (AMAs) và thậm chí xuất hiện trên ba chương trình truyền hình lớn của Hoa Kỳ, bao gồm “The Ellen DeGeneres Show”

Với hơn 12 triệu lượt người theo dõi trên Twitter, BTS hiện đang là tài khoản tiếng Hàn được theo dõi nhiều nhất trên mạng xã hội này, và nhóm cũng là nghệ sĩ được tweet nhiều nhất trong năm 2017.

“Nhìn lại, đó đã là 1 năm với rất nhiều thành tựu và tôi cảm thấy rất tự hào về bản thân mình vì điều này. Đằng sau tất cả những thành tựu này chính là những fans hâm mộ luôn cổ vũ chúng tôi rất nhiệt tình,” thành viên J-hope nói.

“Cho dù đó là lễ trao giải hay ‘The Ellen DeGeneres Show’ của NBC, tôi không thực sự cảm thấy lo lắng. Đó là bởi vì tôi tin vào người hâm mộ của chúng tôi. Trong những khoảnh khắc đó, tôi cảm thấy mình đã lựa chọn đúng khi theo đuổi sự nghiệp ca hát,” Jungkook nói.

RM đã nhớ lại thời điểm ca khúc của nhóm y hạ cánh ở vị trí 28 trên Billboard Hot 100.

“Tôi đã bị sốc khi thấy tên nhóm của chúng tôi trong bảng xếp hạng Hot 100,” anh nói. “Tại Hoa Kỳ, một bài hát lọt vào top 40 đã được coi là một hit toàn quốc, bạn biết đấy. Thực tế là chúng tôi nằm trong top 30 chỉ là không thể tin được.”

Suga cho biết buổi biểu diễn của nhóm tại AMAs là điều đáng nhớ nhất trong tất cả.

“Tôi lớn lên xem các chương trình giải thưởng trên Internet vì nó không có trên TV. Tôi cảm thấy tự hào khi được tham gia chương trình và không thể tin rằng chúng tôi có sân khấubiểu diễn được xếp ngay trước phần trình diễn của Diana Ross, người đã nhận được giải thưởng thành tựu trọn đời. ”

Thành viên V cho biết một trong những câu hỏi thường gặp nhất khi họ xuất hiện trên chương trình truyền hình Mỹ là về những người hâm mộ nhiệt tình của nhóm.

“Điều đáng nhớ nhất là những câu hỏi như ‘Tại sao người hâm mộ của bạn lại đam mê đến thế?’ và ‘Làm thế nào bạn có được một nhóm người hâm mộ tuyệt vời như vậy?’ “, anh nói. Khi được hỏi anh ấy đã trả lời như thế nào, anh nói, cười khúc khích, “RM tiếp tục trả lời câu hỏi vì anh ấy nói tiếng Anh tốt.”

“Kế hoạch ban đầu chỉ đơn giản là xuất hiện và có một phần trình diễn ngắn trong cả ba chương trình, RM nói.

Nhưng sau khi chứng kiến sự reo hò cổ vũ và hát theo những ca khúc của nhóm một cách sôi nổi của những người hâm mộ ,đội ngũ sản xuất đã bổ sung thêm các tiết mục khác trong đó các thành viên nhóm tương tác với các MC, cùng nói chuyện và chơi một trò chơi ngay tại chỗ.

“Đó là sức mạnh của các fan của chúng tôi,” anh tự hào nói.

Nguồn: Yonhap News Agency | Viettrans: Yuuphoria@Nunabts.comLoading...