BTS đã bán được hơn 1,2 triệu bản trong tháng đầu tiên với album mới nhất “Love Yourself: Her” – trở thành nhóm nhạc thần tượng đầu tiên sau mười sáu năm thực hiện được điều này, sau album thứ 4 mang tên “Chapter 4” của g.o.d năm 2001 bán được hơn 1,4 triệu bản.

Không chỉ vậy, BTS còn lọt vào bảng xếp hạng Billboard ‘200’ và ‘Hot 100’, giành được nhiều chiến thắng trên các chương trình âm nhạc và các bảng xếp hạng. Với giải thưởng ‘Top Social Artists’ tại lễ trao giải ‘Billboard Music Awards’ vào tháng 5 năm 2017, rất nhiều người cho rằng nhóm nhạc nổi tiếng này đang có cơ hội cao giành được giải thưởng ‘New Artist’ tại lễ trao giải Grammy sắp tới.

Với sự xuất hiện của thời đại kỹ thuật số vào giữa những năm 2000, việc bán được một triệu album đã trở nên ngày càng khó khăn. Người cuối cùng đạt được điều này là Kim Gun Mo với album thứ 7 phát hành vào năm 2001.

Vào năm 2013, nếu tính cả hai phiên bản album tiếng Hàn và tiếng Trung của EXO, họ đã trở thành nhóm nhạc với lượng tiêu thụ album là 1 triệu bản.Tuy nhiên, BTS chính là nghệ sĩ K-pop đầu tiên trong nhiều năm làm được điều này chỉ với một album duy nhất. Nhà phê bình âm nhạc Im Jin Mo bình luận rằng: “Có hai tiêu chí để được chứng nhận là một nghệ sĩ thành công, đó là đứng đầu trong danh sách tiêu thụ album và được lọt vào bảng xếp hạng Billboard, BTS đã đạt được cả hai tiêu chí này.”

Liên quan đến tổng lượng album bán ra trên Amazon, Big Hit Entertainment tuyên bố, “Tổng doanh số bán hàng trên Amazon đã không được tính gộp vào “, điều này đã khiến nhiều người ngạc nhiên vì tổng doanh thu còn có thể cao hơn.

Nhà phê bình Im Jin Mo tiếp tục cho hay, “Bây giờ BTS đã chính thức trở thành đại diện của K-Pop. Nhóm đã tạo ra một tác động rất lớn trong việc định hình và sắp xếp lại ngành công nghiệp âm nhạc. Trước BTS, nhiều người nghĩ rằng K-Pop đã dần hạ nhiệt thế nhưng dường như BTS đang thổi một hơi thở mới vào ngành công nghiệp âm nhạc nước nhà. ”

Giải thích cho sự nổi tiếng của Bangtan ở Hàn Quốc cũng như trên toàn thế giới, Im Jin Mo đã đề cập tới khái niệm tổng thể của BTS. “Sức mạnh lớn nhất của BTS là khả năng đồng cảm với con người bằng âm nhạc. Họ có thể tái hiện các chủ đề phổ biến như tuổi trẻ, tình yêu bằng một cách thật độc đáo, kèm thêm tính hình tượng phong phú. Lời bài hát của BTS hàm chứa những ý tưởng mang đậm chất thơ và triết lí, được truyền tải một cách thông minh, có lẽ nhóm đã được truyền cảm hứng từ tiểu thuyết ‘1Q84’ của Haruki Murakami, một tiểu thuyết được rất nhiều người đánh giá cao.

Nguồn: allkpop
Viettrans: Út@nunabts.com


Loading...