(BTS tại Jimmy Kimmel Live ngày 15/11/2017 ở Los Angeles)

(Nhà sản xuất) ứng dụng Shazam chia sẻ rằng “Mic Drop” remix đã càn quét Hoa Kỳ, Indonesia, Philippines và hơn thế nữa.

Bắt đầu từ nhiệm vụ giúp nhận biết một bài hát bắt tay được phát trên radio cho đến cung cấp các thông tin về nghệ sĩ, Shazam đã và đang trở thành yếu tố cần thiết trong câu chuyện thành công của một người nghệ sĩ, và thật chẳng hề ngạc nhiên khi BTS trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên đạt 1 triệu lượt Shazams.

Rạng sáng hôm nay, Shazam chia sẻ rằng “Mic Drop” remix của BTS hợp tác với Steve Aoki và Desiigner đã được nhận biết tổng cộng 1 triệu lần– kỉ lục đầu tiên cho một nhóm nhạc K-pop. Phía công ty sản xuất chia sẻ độc quyền với Billboard rằng, lần đầu tiên bài hát được tìm qua shazam là tại Pháp vào ngày 16 tháng 11 năm 2017, một tuần trước khi được công bố chính thức vào ngày 24 tháng 11. Và từ đó, “Mic Drop” remix đã được tìm qua shazam tại mọi đất nước trên khắp thế giới, Hoa Kỳ là quốc gia dẫn đầu, tiếp theo là Indonesia, Phillippines, Nga và Canada.

Trong phạm vi các thành phố, “Mic Drop” có lượt tìm nhiều nhất tại Pasay, thành phố thuộc vùng đô thị Manila, (Phillippine), theo sau là Jakarta (Indonesia), Ambon (Indonesia), Athens (Hy Lạp) và Sydney (Úc). Trong khi đó tại Hoa Kỳ, Los Angeles ( tiểu bang California), Oklahoma (tiểu bang Oklahoma), và Grand Prairie (tiểu bang Texas) là 3 thành phố sở hữu lượt shazam cao nhất cho “Mic Drop”. Nhìn chung, báo cáo số liệu của Shazam chỉ ra rằng hoạt động “tìm” nhạc BTS tập trung cao nhất ở Duyên Hải miền Đông (East Coast) và miền Trung-Tây (Midwest) Hoa Kỳ; song song đó, tại khu vực Duyên Hải miền Tây (West Coast) cũng đạt số liệu khá cao.

Trên bảng xếp hạng Shazam tại Mỹ, “Mic Drop” đạt thứ hạng cao nhất là Hạng 19 trong tuần lễ đầu tháng 2 (29/01/2018 đến 04/02/2018). Thống kê cho thấy cùng lúc ấy, “Mic Drop” cũng đạt thứ hạng cao nhất là vị trí 25 trên Bảng xếp hạng nhạc Pop của Billboard, đồng nghĩa với việc nằm trong danh sách Top 40 bài hát được luân phiên phát một cách chính thức trên các đài radio, giúp mở rộng phạm vi và số lượng thính giả đối với bài hát này.

Với thành tích 1 triệu lượt shazam toàn cầu trong 4 tháng 7 ngày của “Mic Drop”, khó tránh khỏi sự cạnh tranh xem ai sẽ là nghệ sĩ kpop tiếp theo đạt thành tích tương tự, hay là chính ARMY sẽ tự phá vỡ kỉ lục mà họ đã lập nên cho bài hát tiếp theo.

Credits:

Link bài báo gốc của Billboard: https://www.billboard.com/biz/articles/news/digital-and-mobile/8263718/bts-become-first-k-pop-group-to-earn-1-million-shazamsLoading...