Năm 2015 – The Red Bullet tour

(BTS Live trilogy Ep.2: The Red Bullet)

Buổi biểu diễn ngày 16/07/2015 của BTS tại thành phố New York buộc phải rút ngắn vì một lời đe doạ nhắm tới tính mạng của RM.

Dù buổi concert đã bán hết vé và người hâm mộ đang rất háo hức đón chờ sự trở lại của các chàng trai với ca khúc hit “Dope” nhưng nhóm đã đột ngột kết thúc concert với chỉ một ca khúc encore. Các thành viên nhanh chóng rời sân khấu mà không kịp nói lời chia tay với các fan.

Thông tin ban đầu được đưa ra là do một số trục trặc kỹ thuật liên quan đến màn hình trình chiếu phía sau lưng BTS. Nhưng sau đó sự thật đã được tiết lộ, ban tổ chức đã nhận được lệnh buộc phải ngừng buổi concert do một lời đe doạ được gửi đến qua Twitter. Một người đã đăng hình một khẩu súng cùng lời nhắn: “Just bought my gun. It’s about to go down. RIP Namjoon.” Đi kèm là hashtag #TRBinNYC.

Ban lãnh đạo của Best Buy Theater (nơi tổ chức concert The Red Bullet tại New York) đã liên lạc với người này qua Twitter và nhận được phản hồi: “Tôi sống ở Anh và là 1 Army. Tài khoản của tôi đã bị hacked, xin mọi người đừng mắng chửi tôi nữa.” Sau đó người dùng này đã đóng tài khoản.

Tuy nhiên, những lời đe doạ ban đầu kèm theo hình ảnh khẩu súng đã đủ để ban tổ chức ra quyết định đột ngột ngừng buổi concert. Những fan đã mua vé Hi-touch để có cơ hội chạm tay các chàng trai đã vô cùng thất vọng vì sự kiện này cũng bị huỷ.

Năm 2017 – The Wings tour

World tour năm 2017 của BTS khi Mỹ tiến cũng gặp lời đe doạ, lần này địa điểm nhắm tới là ngày 01/04/2017 tại Anaheim Honda Center, miền nam California.

Một tài khoản Twitter đã liên tục đăng những hình ảnh chết chóc cùng lời lẽ đe doạ tới mạng sống của Jimin.

Ngay khi nhận được thông báo về sự việc, BigHit Entertainment đã có thông báo chính thức, trấn an người hâm mộ rằng đây có thể chỉ là trò đùa của antifan, tuy nhiên phía công ty vẫn có những động thái thắt chặt an ninh tại Honda Center và thậm chí họ đã liên hệ với cảnh sát địa phương để đảm bảo mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát.

Trong khi đó, Army tham dự concert tại California cũng như Army trên toàn thế giới đã cùng trend hashtag #ArmysWillProtectJimin để an ủi lẫn nhau cũng như thể hiện rằng họ sẽ không để yên cho bất cứ chuyện gì xảy đến với những chàng trai mà họ yêu quý.

Về người đăng những tấm hình cùng lời lẽ doạ nạt, Twitter đã xoá tài khoản của người này.

Năm 2018 – The Love Yourself tour

Ngày 10/05/2018 một người đã gửi tweet cho tài khoản Twitter của sở du lịch thành phố Fort Worth đồng thời tag tài khoản Twitter của BTS để thông báo về một lời đe doạ mà người này nhìn thấy trên trang web hỏi đáp Curious Cat.

Hình: Tao sẽ bắn Park Jimin bằng khẩu Glock19 tại Fort Worth ngày 16/09 khi nó hát Serendipity. Nhìn cơ thể không còn sức sống của nó ngã xuống chắc sẽ vui lắm. Nó đã sống quá lâu và quá chướng mắt. Tại sao tao lại kể chuyện này ra? Bởi vì sẽ chẳng có gì có thể xảy ra với tao trên Curious Cat, …

Phía sở du lịch Fort Worth đã cảm ơn lời cảnh báo và chuyển thông tin cho cảnh sát. Sau khi nhận được thông báo, phía cảnh sát địa phương đã ngay lập tức có phản hồi:

Hình: Chúng tôi đã biết về lời đe doạ nhắm tới concert của BTS (vào tháng 9) và hiện tại chúng tôi đã tiến hành điều tra vụ việc.

Để bổ sung thông tin cho những ai còn đang băn khoăn, các bạn có thể truy cập website của thành phố Fort Worth tại đường link: https://www.fortworth.com/bts/

Nuna nhà BTS xin phép chỉ lược dịch một số thông tin quan trọng liên quan tới an ninh của buổi concert. Tất cả những thông tin này đã có ngay từ khi vừa bán hết vé concert, tức là từ ngày 01/05/2018 chứ không phải khi có thông tin đe doạ mới ban hành để trấn an mọi người.

Trong phần thông tin cũng có ghi rõ an ninh của buổi concert sẽ được đảm nhiệm bởi FWPD [Fort Worth Police Depature]

Từ khi vụ việc manh nha, đã có rất nhiều Army, đặc biệt là Army sống tại Dallas-Fort Worth nhắn tin riêng và gửi email đến sở cảnh sát bày tỏ sự lo lắng và phía cảnh sát đã hứa sẽ điều tra kỹ lưỡng.

——————-

Nguồn: kpopstarz.com billboard.com, metro.co.uk, fortworth.com

Dịch và viết bài: tezami, Tin.


Loading...