Sản phẩm cải cách lớn nhất trong nền kinh tế Hàn Quốc năm nay chính là BTS. Một tập đoàn có thể đi lại và nói chuyện bao gồm 7 con người, BTS được coi là một “con kỳ lân”, có trị giá hơn 1 nghìn tỷ KRW (~ 900 triệu USD).

Kể từ chiến thắng đầu tiên của nhóm trên một chương trình âm nhạc Hàn Quốc vào năm 2015, BTS đã tiếp tục tạo nên những bước tiến đáng kinh ngạc và phát triển liên tục từ năm này sang năm khác, mở rộng lĩnh vực của họ trên phạm vi quốc tế. Ước tính có 15 triệu ARMY – fanclub của BTS – đang hoạt động toàn cầu và sự chăm chỉ của họ, lời bài hát tiếng Hàn được dịch sang từng ngôn ngữ khác nhau và được chia sẻ gần như cùng lúc với thời điểm phát hành. BTS đi tiên phong trong một lĩnh vực mà chưa ai có thể làm được, xếp hạng 10 trên Billboard Hot 100 và chứng minh rằng K-pop có thể có mặt trên thị trường toàn cầu

Tại sao BTS lại cải cách hơn các nhóm khác?

Đầu tiên, họ đã thành công trong việc cải cách các sứ mệnh. Sứ mệnh của BTS là đồng cảm và an ủi những người trẻ tuổi, giống như triết lý của ubuntu. Ubuntu là triết lý nền tảng của Cộng hòa Nam Phi, thường được dịch là “Tôi là vì chúng ta.” Lý tưởng này được biết đến là có ảnh hưởng lớn đối với cựu Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, Kofi Annan. Những học sinh trung học được biết đến là ARMY ở Mỹ hô “bangtan, bangtan, bang-bangtan” và cảm ơn BTS vì đã sáng tác những bài hát thật tuyệt vời, hứa hẹn sẽ ủng hộ nhóm một cách không giới hạn. Con người trưởng thành vì những người khác. Lời bài hát đề cập đến các chủ đề như sự trầm cảm và những nỗi khó khăn, và những lời an ủi khiến người hâm mộ phải rơi nước mắt, tất cả tạo thành một “ảnh hưởng tích cực”, tạo nên một fandom vững chắc. Một sứ mệnh không có ảnh hưởng tích cực thì không thể tồn tại trong thời đại này. Theo đó, nó có nghĩa rằng âm nhạc thương mại theo kiểu “máy móc” không thể duy trì sự quan tâm của mọi người lâu dài được. Với sứ mệnh cải cách để giải quyết các vấn đề xã hội, BTS định vị bản thân là những nghệ sĩ “gây tác động”.

Thứ hai, họ đã thành công trong việc thích ứng với giao tiếp “thông minh” trong thế giới “thông minh”. Đây là thời đại của nhân loại truyền thông-smartphone mới, được gọi là “Phono sapiens”. Vào thời đại của “Homo sapiens” và thế giới của các vương quốc, sự giao tiếp của con người được nhận thông qua báo chí và các chương trình truyền hình. Phono sapiens và các fandoms, mặt khác, lại tương tác thông qua mạng xã hội.

Tổng thống Twitter toàn cầu là ai? Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump? Hay BTS? Thước đo cho sự ảnh hưởng trên Twitter được xác định bởi số lượng tweet và retweet. Tính đến ngày 13 tháng 06 năm 2018, tài khoản twitter của Trump tự hào có 37.800 tweet và 52,7 triệu người theo dõi, trong khi BTS là 10,906 tweet và 15,2 triệu người theo dõi. Tuy nhiên, về số lượng tweet được chia sẻ bởi những người dùng twitter khác thông qua cách retweet, BTS lại vượt xa đáng kể.

Tại sao lại nhiều retweets đến vậy? Bởi vì đó là những tweet mà mọi người muốn chia sẻ với nhiều người hơn. Mọi người muốn tham gia vào phong trào của BTS để ngăn chặn thành kiến ​​xã hội và áp bức. m nhạc của BTS cũng chính là một cách để khẳng định quan điểm của họ và họ muốn truyền tải những thông điệp cho người khác. Mạng xã hội là phương tiện hoàn hảo để truyền đạt những ý tưởng như vậy, truyền sức sống cho những suy nghĩ và hành động của họ. ARMY không đơn giản chỉ làm dịch vụ cho BTS; họ chủ động theo dõi BTS còn bởi vì giá trị bản thân và niềm tin của họ.

Thứ ba, BTS đã thành công trong việc cải cách giá trị sản phẩm của mình và mang tới những sản phẩm sáng tạo mới. Người ta nói rằng ca sĩ buồn nhất khi là “ngôi sao băng” – một ca sĩ thất bại trong việc đưa ra những sản phẩm mới hấp dẫn hơn và phải rời khỏi sân khấu chỉ sau một bài hát. BTS không ngừng tạo ra âm nhạc mới dựa trên nội dung mà giới trẻ khắp thế giới có thể thảo luận trên mạng xã hội. Khả năng sáng tác bài hát và lời bài hát của BTS là một điểm mạnh to lớn. Để đưa ra một minh họa tương tự trong kinh doanh, họ giống như một công ty sở hữu đầy đủ toàn bộ chuỗi giá trị của nghiên cứu & phát triển, quảng bá sản phẩm, và dịch vụ. Vì BTS không ngừng sản xuất âm nhạc để nói lên những câu chuyện và tình cảm của bạn bè họ ở tuổi thiếu niên và độ tuổi 20, nên thành công của họ là điều tất yếu.

Source: News
Engtrans: myystikspiral
Viettrans: Út@nunabts.comLoading...