Trong bài lần trước mình đã chia sẻ về cách thanh toán tiền, cách đặt mua trong giai đoạn vé chưa được ship đến tay người bán và có thể chuyển địa chỉ ship đến nhà người có thể nhận hộ bạn và một vài lưu ý mình đã thu thập được. Vậy nếu bạn tìm vé muộn, khi vé đã được ship đến tay người bán, thì bạn sẽ làm như thế nào?

1. Việc đầu tiên, vẫn là yêu cầu xem tấm vé thật, mặc cả ở một mức giá phù hợp, và thống nhất phương thức thanh toán.Bạn nhất định phải ghi nhớ thông tin chủ tài khoản mà bạn chuyển tiền vào, vì nó sẽ là thông tin duy nhất của bạn trong việc mua bán này, nếu được hãy hỏi thêm các thông tin như Tên, Tài khoản Kakao ,Line (bên Hàn hay dung các tk này), sđt…

2. Nếu bạn có thể gặp trực tiếp người bán để trao tiền tận tay, đó là cách tốt nhất. Thường thì người bán sẽ yêu cầu bạn đặt cọc, bạn hãy đề nghị đặt cọc từ 20-30% và thanh toán nốt khi gặp mặt nhé. Mình khuyên đối với các bạn từ nước ngoài đến Hàn như mình, hãy cố gắng hẹn người bán ở các ga tàu điện ngầm lớn như Ga Seoul, Ga Hongdae, ….và hỏi kĩ Exit để tránh bị lạc. Bạn nhớ check cẩn thận thông tin trước khi đưa tiền nhé, bạn cũng có thể chuẩn bị 1 2 câu tiếng hàn trong điện thoại phòng trường hợp người bán không hiểu bạn nói gì ^^.

3. Nếu người bán yêu cầu bạn chuyển khoản tiền và ship vé về nơi bạn nhờ nhận hộ, hãy chắc chắn làm các bước sau:


– Yêu cầu người bán ghi thông tin thật lên trên thư (hãy lập luận rằng nếu như việc gửi thư có vấn đề thì chiếc vé sẽ không bị mất) bởi vì bạn mình đã gặp trường hợp người bán ghi địa chỉ BigHit và bị lừa 

– Yêu cầu cả người bán và người nhận vé QUAY- VIDEO khi cho vé vào trong phong bì và khi bóc phong bì. ( kể cả người nhận là bạn của bạn hay là người quen, video sẽ là bằng chứng xác thực nhất bạn có)

( Đây là một kinh nghiệm xương máu đối với team mình đi lần này. Chuyện là người bán vé cho bạn mình sau khi thanh toán xong xuôi, ban đầu bảo sẽ gặp mặt đưa vé nhưng sau đó lại bảo sẽ ship vé cho bạn mình. Bạn đó đã chụp ảnh phong thư và nói rằng vé sẽ bắt đầu ship. Tuy nhiên khi người mình nhờ nhận hộ ở Hàn nhận được phong bì và bóc ra thì chiếc vé đã bốc hơi. Lúc này thì bạn mình mới tá hỏa đi hỏi người bán thì nó khăng khăng nó đã cho vé vào trong phong bì và nó bảo bạn mình nói dối về việc chiếc vé bị mất. Bởi vì đây là lần đầu tiên bọn mình gặp phải nên cũng không có bất kì phòng bị gì, người nhận hộ cũng bị lâm vào tình thế khó xử và thậm chí đã nghĩ chiếc vé bị mất bởi vì người đưa thư. Tuy nhiên sau đó, người bán vé lại ib lại và nói rằng nó nghĩ nó cũng có 1 phần trách nhiệm và sẽ đền bù cho bạn mình 30.000 won ( cho chiếc vé 465.000 won -_-), và mình thì bùng nổ thực sự. Và suýt nữa, bạn mình đã bị lừa mất hơn 400 ngàn won, nếu như mình không quyết tâm truy đến cùng.)

– Vì vậy, nếu có bất kì việc gì bất trắc, bạn tuyệt đối không nên mất bình tĩnh và từ bỏ ngay, hãy để ý thật kĩ các chi tiết và suy xét bằng một cái đầu minh mẫn. Nếu như người bán nhất định không chịu làm theo bạn bảo, bạn có quyền nghĩ rằng người bán có thể có điều khuất tất, và hãy nói rằng bạn hoàn toàn có thể kiện họ với số tài khoản mà bạn có

– Mình không mong bất kì ai đọc được bài viết của mình sẽ gặp phải trường hợp xui xẻo như mình, nhưng nếu chẳng may, hãy ib cho mình và mình sẽ hướng dẫn bạn một số điều có thể giúp bạn chiến đấu, bởi vì mình đã đòi được toàn bộ số tiền đó cho bạn mình, và công cuộc mua vé đã kết thúc tốt đẹp dù có nhiều sui xẻo xảy ra huhu

4. Cuối cùng, tất cả những kinh nghiệm mình rút ra được cũng chỉ là muối bỏ bể, bởi vì một khi bạn đã chấp nhận mua vé chợ đen, bạn phải chấp nhận nhận phần thiệt về mình và cố gắng hết sức mình. Cố lên bạn nhé, chỉ còn duy nhất bước này là có thể gặp được các chàng trai của chúng ta rồi

5. Mình đã nhận được khá nhiều ib hỏi về giá vé thế nào là hợp lý. Về vấn đề này mình đã chia sẻ ngay từ đầu rằng nó thực sự không có một mức giá chính xác nào cả, và còn tùy thuộc rất nhiều vào khả năng của bạn. Giá vé còn tùy từng sự kiện, từng quốc gia, từng đêm diễn và vị trí chiếc vé. Nhiều khi bạn sẽ sẵn sàng đồng ý với một mức giá cao ngất chỉ để được gần các chàng trai trong 3 tiếng đồng hồ nhưng bạn cũng nên suy nghĩ thật kĩ nếu thực sự chỉ cần mua một tấm vé tầng 4 và hòa vào biển bomb lấp lánh đó, vậy nên, đừng quá vội vàng nhé.


6. Đợt Muster sắp tới mình thấy có thông tin Bighit sẽ rà soát việc bán vé bất hợp pháp, mình không rõ nó có ảnh hưởng gì nhiều đến việc mua bán này không, nhưng các bạn nhớ cập nhật tình hình để tránh mua được vé mà lại gặp vấn đề không hay tại sân vận động.

7. Về việc soát vé ở Gocheok Sky Dome thì rất đơn giản thôi. Sẽ có các cửa riêng dành cho các khu vực, ví dụ ngồi floor sẽ đi cửa hai bên hông, còn tầng 2,3,4 sẽ đi lên vào các cổng chính. Ở sân vận động có rất nhiều nhân viên hỗ trợ, bạn cố gắng đừng để bị lạc nhé.

8. Đối với các bạn đi theo nhóm, có thêm một kỉ niệm đáng nhớ nữa đó là đêm concert đầu tiên, mình đã bị lạc chị Cá bởi vì lượng người quá đông và mình bị lùa ra ở một cửa khác. Mình là đứa mù đường bẩm sinh nên hôm đó mình tìm mãi không thấy cửa hẹn ở đâu, concert ngày đầu khá muộn, hơn 11h mình vẫn chưa tìm thấy ai và đã phải đi theo một ARMY Hàn ra ga tàu để lò mò tự đi về :’(. Trong trường hợp bạn đi theo nhóm, trước khi tách nhau về vị trí ngồi, bạn nhất định phải thống nhất và ghi nhớ về chỗ hẹn nhau nhé, đừng để phải lang thang lúc 12h đêm một mình như mình nha huhu.
9. Thêm một chút là nếu bạn đu concert kết hợp đi du lịch, hãy sử dụng tàu điện ngầm vì đó là phương tiện nhanh và tiện nhất để đến được sân vận động đó ^^

Cuối cùng, với tất cả sự chân thành, mình mong không ai phải đọc đến cuối bài viết này của mình hết T__T. Hãy mua được vé ngay trong đợt Pre Sale, hãy có thể nhận vé điện tử confirm và chỉ việc mang đến sân vận động ung dung đổi và gặp BangTan nhé. Hi vọng mọi người không phải chèo song vượt bão để gặp dai như mình huhu .
Cảm ơn mọi người vì đã đọc

Ảnh Cre: Mochi , Vui lòng không đem ảnh ra ngoài
#Mochi

Loading...