Đi concert ở Hàn là một điều gì đó, mình nghĩ các bạn nên trải nghiệm một lần trong đời. Bởi vì đó là quê hương của các cậu ấy, và đơn giản nó là concert được đầu tư hoành tráng nhất ngay trên sân nhà.

Mình sẽ không kể nhiều về việc làm thế nào để có đi đến giai đoạn có thể đến với những chiếc vé, bởi vì tất cả những gì bạn cần là tiền và google. Họ sẽ nói cho bạn biết làm cách nào để xin visa, đến hàn thì đi những đâu, mua bán như thế nào, vân vân và mây mây, …

Còn ở đây mình sẽ kể cho bạn nghe về những chuyện mà chỉ là fan girl thì nên đọc.

——-

Thông tin về việc đặt vé Wings Final cho đến tận ngày 23/9 mới được tung ra ngoài, tầm 4 ngày trước khi mở bán, lúc đó, mình nhớ là mình đã phấn khích nhiều lắm bởi vì Bighit luôn để cho các thành viên mua ARMY KIT đặt trước vé. Cách đó 1 tháng, tôi đã tìm khắp nơi một ai đó có thể cho tôi mượn tài khoản ARMY Kit, đã tìm hiểu xem làm thế nào để mua được vé không phải bằng tài khoản chính chủ, và họ sẽ làm thế nào để để kiểm tra chiếc vé của bạn. Mình sẽ vẫn ghi ra đây những điều cần lưu ý, nhưng nói thật, khả năng bạn có thể mua vé tại Việt Nam không quá 5 %.

– Thứ nhất, Bangtan bán vé concert qua trang web Interpark. Vì bạn là fan Quốc tế, nên bạn sẽ mua bằng tài khoản Global.

http://ticket.interpark.com/Global/index.asp– Đợt bán vé đầu tiên sẽ mở cho các thành viên mua ARMY KIT trên Interpark, đó là đặc quyền mà Interpark trao cho những ai đã từng mua và xác nhận tài khoản Interpark của họ. Nếu bạn có tài khoản, thì tốt rồi, còn nếu không hãy cố gắng mượn hoặc share với ai đó, bởi vì bạn hoàn toàn có thể mua vé đúng tên của bạn nhưng bằng tài khoản của người khác ( Mình đã mail cho Interpark và điều này là chắc chắn nha ^^)

– Hãy cố gắng tập luyện việc điền thông tin thật nhanh và chính xác. Thường thì bạn sẽ không thể thay đổi tên tài khoản, nhưng có thể điền thông tin của chính bạn vào các ô yêu cầu. Như vậy nếu bạn là fan quốc tế và phải đổi vé cứng tại sân vận động, hãy đảm bảo thông tin bạn điền trùng khớp với thông tin trên passport của bạn, vì họ sẽ yêu cầu đưa passport ra để đối chiếu- đảm bảo chiếc vé không bị thất lạc

– Một tài khoản có thể mua được 1 vé cho 1 đêm concert, tức là có bao nhiêu đêm bạn có thể mua bấy nhiêu vé. Bạn sẽ phải mua xong 1 vé và quay lại mua từ đầu cho chiếc vé thứ hai. Thường thì vé sẽ bán hết trong tầm 20p, vì vậy hãy nhanh tay nhất có thể =)))

– Tìm một quán net ( khuyên là hỏi dân game để biết tốc độ mạng và quán mạng nào trâu bò nhất để trao gửi số phận). Mình cũng khá đau đầu vì tìm net, nhưng kết quả là sau cả 2 lần đặt vé, mình đã về tay trắng. Mình vào được trang web khi đồng hồ chỉ 6h40p, trong khi vé đã sold out từ 20p trước. Các bước điền thông tin thì đều được nhưng duy chỉ có bước điền code để chọn chỗ ngồi thì hầu như đợt này, fan quốc tế không ai mua được. Mình cảm giác có thể Interpark ưu tiên cho các IP ở Hàn mua trước, hoặc cũng có thể, do mạng của bạn không thể ăn nhằm gì so với mạng của Hàn Quốc . Vì vậy, tốc độ mạng là điều quan trọng nhất để sống sót trong 5% kia

– 99,99% vé sẽ được bán hết trong đợt bán vế cho các thành viên ARMY Kit, đừng nghĩ Bighit và Interpark sẽ để dành vé cho đợt General sale, bởi vì Bangtan đã thừa sức có thể bán vé 3 đêm ở Gocheok đợt này trong vòng 20p, nên nếu bạn không mua được, hãy xác định phải mua vé chợ đêm ngay, đừng tốn công đi net lần hai cho mấy cái vé ảo làm gì cả =))

– Vé mua tại trang Global Interpark sẽ được đổi trực tiếp tại sân vận động, còn vé của fan hàn sẽ được ship tận nhà. Bạn nên nắm rõ để tiện việc sắp xếp ra sân vận động lấy vé hoặc phục vụ cho viện mua lại vé của fan Hàn sau này.

Và tại sao mình nói là 5 % có thể mua được, bởi vì theo như tình hình đợt này, không hề có bất kì fan quốc tế nào có thể mua được vé Concert. Vì vậy, một là đường truyền net siêu cấp, hai là bạn tìm ai đó ở Hàn và đặt vé từ Hàn cho bạn, tài khoản Hàn hay tài khoản Global đều ok, chỉ cần là IP net Hàn.

Có 1 kinh nghiệm rất xương máu đợt này khi mình luyện tập mua vé trên Interpark, đó là…. Mình đã lỡ tay ấn mua thẳng 1 vé concert của ai đó trong khi luyện tập cho điền thông tin TT__TT. Cá bạn nhất định phải chú ý rằng với các trang web bán vé, nó sẽ chỉ chấp nhận các loại thẻ Master Card, Visa, thanh toán quốc tế… và nó KHÔNG ĐÒI MÃ BẢO MẬT. Bạn đánh đúng số thẻ, ngày hết hạn và bùm! Bạn đã bị trừ tiền

Hôm trước concert 1 ngày mình có rỗi hơi đi điền thử thông tin và được cho biết là đến bước cuối nó sẽ hỏi mã bảo mật thẻ. Mình cứ ấn next liên tục và tin là khi mã bảo mật hiện ra thì dừng. Nhưng thực tế là bạn ấn Next đến khi xuất hiện chữ “Payment” thì nếu bạn ấn nút, tức là bạn chấp nhận đã mua vé đó, và nó sẽ không bao giờ xuất hiện cửa sổ Mã bảo mật đâu . Interpark có chính sách refund, như ng tốt nhất đừng nghịch dại để phải đi đòi refund nhen huhu.

Đó là một vài kinh nghiệm ban đầu khi bọn mình nghĩ hoàn toàn có thể mua vé ở Việt Nam, thực tế là mình đã phải đi mua vé chợ đêm ngay sau đó, và đó là một câu chuyện rất khó khăn và đau đầu. Vì vậy, tối nhất là bạn hãy cố gắng mua được trực tiếp từ Interpark, một là tránh lừa đảo, hai là về giá vé.

 

— End part 1—

Loading...