Câu chuyện đầu tiên của mình muốn chia sẻ, là câu chuyện của rất nhiều bạn đã từng trải qua.
Họ ở đó, bạn ở đây. Họ sắp có một concert kỉ niệm một năm vô cùng rực rỡ và thành công, và bạn, thực sự muốn góp mặt một lần ở đó.
Mình mới biết Bangtan vào tháng 4 năm nay, không trùng đợt comeback You never walk alone, cũng không phải giai đoạn bật lên nhờ đề cử Billboard. Mình biết Bangtan vô tình qua Youtube và đã mất rất lâu để quyết định xem, mình có ở lại cùng các cậu ấy không. Và cuối cùng, giờ mình vẫn đang ở đây
Bất kể bạn là một ARMY lâu năm hay chỉ mới gia nhập fandom, việc quyết định đi một concert ở một đất nước khác chắc chắn là một điều vô cùng quyết liệt, thực sự. Sẽ có người hỏi bạn bạn đi làm , đã thích được bao nhiều mà đi, rồi chính bản thân bạn cũng sẽ tự vấn rằng liệu bạn có quá mức mù quáng hay không? Nhưng tất cả chung quy lại, nếu bạn đã muốn gặp họ, thì chứng tỏ bạn đã quyết định dành một phần cuộc sống của mình cho những chàng trai này rồi. Vì vậy, đừng bao giờ nói đáng hay không đáng, bởi vì câu trả lời luôn là “đáng” mà thôi.
Hồi ra thông tin Wings Final, hình như là tháng 7 hoặc 8 gì đó, lúc đó mình chưa quen nhiều ARMY như bây giờ, nhưng lúc đó ( một phần vì mình cũng có một chút tài chính) mình đã muốn đi rồi, nhưng muốn và sẽ quyết tâm đi là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau Hồi đó mình cũng tự tìm hiểu sơ qua xem làm thế nào để xin visa, cách mua vé hay đi Hàn thì mùa đông có đẹp không) nhưng vì chỉ đọc thôi cũng đã thấy nản, nên cuối cùng thì nó chỉ dừng ở việc muốn, và không thể tiến lên được.
Vì vậy nếu bạn thực sự nghĩ rằng bạn muốn đi bằng bất kì giá nào và sẽ quyết tâm không nản lòng, thì hãy tìm cho bạn một người đồng hành có thể nói với bạn rằng:
“Đi đi, bọn mình cùng đi”Mình biết có khá nhiều ARMY đã sang Thái gặp Bangtan rồi như hãy hình dung việc muốn sang Hàn khó và tốn kém hơn rất nhiều lần so với các nước Đông Nam Á. Vì vậy việc đầu tiên là xác định khả năng tài chính của bản thân, và sau đó là tìm một vài người bạn đồng hành. Nếu bạn đó đã từng đi Hàn thì tốt, không thì ít nhất bạn có thêm nhiều sự giúp đỡ, không nên ( thực ra là không thể) đi một mình nếu bạn là lần đầu sang Hàn hay một chữ Hàn bẻ đôi không biết, chưa kể, bạn cần ai đó chia sẻ phải không? Và mình đã tìm được một người chị biến cái Muốn của mình thành Quyết tâm mất não này đây
Trong những lúc mà bạn thực sự cảm thấy quá sức gian nan, việc đầu tiên làm là đem ảnh dai ra ngắm và tiếp tục tiết kiệm tiền bằng mọi giá, kể cả trong khi vẫn đang đắn đo. Bạn cần cả tinh thần và vật chất đủ mạnh để có thể thực hiện chuyến đi này ngay khi quyết định xong.
Và nếu đã quyết đi, hãy xác định là khó khăn, nhưng đừng bỏ cuộc, vì nếu bạn bỏ cuộc giữa chừng, thì những lần sau đó, bạn sẽ tiếp tục không đi được đâu.
Cái gì cũng có lần đầu tiên mà, phải không?
#Mochi

Loading...