T/n: Bài viết đã được tóm tắt

Suga từng thừa nhận rằng cậu đã từng bị trầm cảm, rối loạn cưỡng chế và ám ảnh xã hội trong thời thơ ấu của mình. Suga muốn làm nhạc, nhưng vì điều kiện không cho phép nên cậu ấy đã phải làm công việc bán thời gian đó là giao hàng.

Suga đã viết một ca khúc mixtape tên “The last” để nói về quãng thời gian tuổi trẻ đầy khó khăn và thổ lộ những cảm xúc này vẫn còn tồn tại ngay cả khi cậu ấy đã trở thành một idol.

Vào ngày 28, tôi đã hỏi Suga trong một cuộc phỏng vấn rằng “Kể từ khi debut năm 2013, bạn đã nói về giấc mơ của mình từ khi vẫn còn là một cậu bé và thực tế mà bạn đã phải đối mặt. Trong ca khúc “The last” bạn đã nói về mơ ước được trở thành idol và cảm nhận thực tế ra sao. Bạn cũng nói cả về bệnh trầm cảm, rối loạn cưỡng chế, vv.. và bộc lộ những cảm xúc của mình. Nhìn lại những tháng ngày làm thực tập sinh, bạn đã vượt qua được sự bất an của mình như thế nào và bạn đã đi đến đâu trên con đường chinh phục ước mơ?”

Suga: Tôi nghĩ rằng sự bất an sẽ cộng sinh với sự cô đơn trong suốt cuộc đời chúng ta. Tôi cho rằng điều lớn nhất chúng ta cần phải học đó là tìm ra một phương pháp để làm sáng tỏ chúng và cho chúng một ý nghĩa nào đó”

Về phần lời của “The last” cậu ấy nói: Tùy thuộc vào từng tình huống và từng thời điểm, cảm xúc cũng sẽ khác nhau. Tôi nghĩ rằng cuộc sống chỉ xoay quanh việc lo lắng/suy nghĩ về từng khoảnh khắc nhỏ đó. Đó là lý do tại sao tôi đang cố gắng truyền đạt cho mọi người rằng “Tôi cũng có rất nhiều bất an cũng giống như mọi người, vì vậy chúng ta hãy cùng tìm cách để hiểu về chúng”

Ca khúc “The last” là đại diện cho những mảng tối của Suga.

Suga: “Tôi chưa bao giờ ngừng mơ ước. Tất cả những giấc mơ của tôi đều đã đạt được. Khi tôi còn là thực tập sinh, tôi muốn ra mắt với tư cách là một ca sĩ và làm nhạc, tôi đã làm được điều đó. Sau khi ra mắt, tôi muốn trở đạt được #1, tôi muốn nhận giải daesang, tôi muốn đến Mỹ và Nhật Bản. Thật ra tôi chưa bao giờ mơ ước đến tận AMA hay Billboard nhưng ngay cả điều này tôi cũng đã đạt được.

Cậu ấy nói thêm:” Ngay bây giờ, tôi cảm thấy như tôi không có một giấc mơ rõ rệt nào để theo đuổi như trước đây. Hiện tại, suy nghĩ của tôi luôn thay đổi. Là một con người, giá trị của bản thân và hạnh phúc đều quan trọng (Để đạt được những gì bạn muốn) nhưng đó lại là thứ mà tôi còn lâu mới đạt được. Là một ca sĩ, tôi đã đạt được rất nhiều điều, năm ngoái chính là một bước ngoặt của tôi. Tôi chỉ mới 26 tuổi nhưng đã 10 năm kể từ khi tôi làm nhạc, mặc dù vậy tôi vẫn muốn tiếp tục làm điều này trong một một thời gian dài”

Phần bình luận:
1. [+1943, -31]
Min Suga thật tuyệt vời

2. [+1818, -19]
Anh ấy vẫn còn trẻ, nhưng những bài hát anh ấy viết đều rất dễ đồng cảm. Anh ấy đã vượt qua tất cả mọi thứ để có thể thể hiện bản thân như ngày hôm nay và điều đó rất đáng khen. Bây giờ anh ấy trông vui vẻ hơn nhiều, nhưng tôi hy vọng từ bây giờ anh ấy sẽ còn hạnh phúc hơn nữa. BTS tất cả hãy thật hạnh phúc và mạnh khoẻ nhé!!

3. [+1736, -21]
Tôi đã bị sốc khi lần đầu nghe ca khúc này. Đây là lần đầu tiên tôi thấy một người nào đó thể hiện bản thân trong bài hát một cách xuất sắc như vậy. Để tạo sự thoải mái cho người khác, anh ấy tự thu mình lại và tự hạ thấp mình, tôi đánh giá cao lòng dũng cảm của anh ấy. Anh ấy rất tuyệt và có những nguyên tắc tốt. Suga là tuyệt nhất

4. [+1610, -21]
Yoongi à … Cảm ơn vì đã trở thành một nghệ sĩ

5. [+1502, -18]
Mixtape của anh ấy thật sự daebak, hoàn toàn tuyệt vời

Source: Naver
Engtrans: pann-choa
Viettrans: Út@nunabts.com


Loading...