Câu chuyện của một  nhân viên tư vấn làm việc tại Trung tâm Khủng hoảng Cộng đồng (Crisis Residential Center – CRC), nơi hỗ trợ, tư vấn cho những người có vấn đề tâm lý. Ở đây cô kể về trường hợp của một khách hàng (cô dùng từ client thay vì patient – bệnh nhân) đã trở nên tốt hơn nhờ âm nhạc của BTS, cụ thể là nhờ lắng nghe ca khúc Magic Shop

Câu chuyện này đã được DJ Swivel (người hợp tác với BTS trong ca khúc Love Maze và Magic Shop) tweet lại với lời bình:

“Câu chuyện quả thực tuyệt vời, tôi thích đọc nó. Đây cũng là lý do tại sao tôi lựa chọn âm nhạc cho sự nghiệp của mình. Âm nhạc có thể làm lóe lên những cảm xúc cho bất kì ai. Với những ca từ phù hợp, giai điệu phù hợp, và trong một hoàn cảnh nhất định, âm nhạc có thể “rời non lấp bể” (move mountains)”

Câu chuyện của cô ấy như sau:

“Tôi làm việc tại CRC. Những người đến đây thường là những người ở bước đường cùng. Chúng tôi cho họ chỗ ở, thức uống và tư vấn cho họ, hy vọng rằng họ sớm tự đứng trên đôi chân của mình và quay trở lại với cuộc sống bình thường với những kỹ năng ứng phó chúng tôi truyền đạt lại. Khi những KH cùng ở trong khu nhà, thật khó để có thể giữ khoảng cách với họ. Bởi vì chúng tôi quan tâm đến họ và vì những gì chúng tôi chứng kiến những hoàn cảnh của họ, có khi là những người được đưa thẳng từ bệnh viện tới sau khi cố gắng tự sát hoặc đang trong quá trình cai nghiện. Chúng tôi thấy những vết sẹo, những vết khâu chằng chịt và những đau đớn họ phải chịu đựng. Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều nước mắt trong các buổi tư vấn khi họ tâm sự về 1) họ biết họ đang rơi vào bước đường cùng; 2) Họ đang có cơ hội khác và 3) Họ thực sự cảm thấy được quan tâm.

Ngày hôm đó, tôi đang cùng các khách hàng đi làm một số việc vặt. Tôi có chia sẻ về tình yêu với BTS với họ và tôi bật album Love  Yoursel: TEAR trong khi lái xe. Khi tới ca khúc Magic Shop, họ có nói ca khúc này thật hay. Câu chuyện lúc đấy chỉ dừng lại như thế.

Hôm nay, khi tôi tới trung tâm và ngay lập tức có một KH tới gần và nói rằng mọi người đều đã nghe Magic Shop. Tôi khá bối rối về những gì được nghe và tôi bắt đầu đi hỏi han xung quanh để hiểu rõ câu chuyện.

Ra là, trong một buổi tư vấn nhóm sử dụng liệu pháp âm nhạc như một kỹ năng ứng phó, một KH đã yêu cầu phát ca khúc “Magic Shop” và toàn bộ nhóm đã cùng nghe bài hát. Bác sỹ tâm lý khi đó đã hỏi người KH đó là điều gì khiến ca khúc đặc biệt với anh ấy như vậy. Anh ấy đã ngừng lại, lắng nghe thêm một lúc, nhìn thẳng vào mắt bác sỹ và nói rằng “Beautiful – Tuyệt đẹp”

Họ đều tìm và đọc lời ca khúc. Họ nghe tới từng chi tiết của bài hát và đã tới nói với tôi khi tôi đến (trung tâm). Khi tôi vào phòng của nhóm, tôi thấy người KH đang đứng đó giữa phòng, với đôi mắt lim dim, đầu nghiêng về đằng sau, tay giơ ra hai bên, xoay, nhảy và hát theo giai điệu của Magic Shop.

Người đàn ông này chính là người chúng tôi phải gọi cấp cứu vì có ý định tự vẫn trước đây. Cũng chính anh ấy đã từng ngồi trước tôi và nói rằng anh ấy không được phép khóc bởi vì đàn ông không được khóc và giằng xé bởi chính những nỗi đau anh ấy phải chịu dựng. Là người đàn ông chúng tôi không thể rời mắt khỏi bởi nếu làm thế anh ấy hoàn toàn có thể tự làm tổn thương tới bản thân. Và cũng chính là người đang đứng trước tôi đây, lắng nghe âm nhạc của BTS với nụ cười rạng rỡ trên môi và ghi chép lại những lời hướng dẫn.

BTS đã làm thay đổi con người. Họ đã cứu rỗi tôi, và tôi cũng biết những người mà được BTS “cứu” (* ý nói giúp đỡ về mặt tinh thần”. Người đàn ông đó đã thay đổi. Nụ cười trên môi của anh ấy là không thể chối cãi (nụ cười thực sự) và tôi tin rằng âm nhạc của BTS đã góp một phần trong sự thay đổi tích cực này.

Do đó, cảm ơn Bangtan. Cảm ơn các cậu đã tạo ra thứ âm nhạc để đem lại hy vọng cho người đàn ông này. Âm nhạc của các cậu đã chạm tới trái tim của anh ấy và đem lại hạnh phúc cho anh ấy. Đó quả thực là một điều tuyệt đẹp khi được tận mắt chứng kiến”

Khi đọc câu chuyện này, mình đã nghĩ tới một câu nói của Namjoon về hạnh phúc trong buổi liên hoan hôm qua khi trả lời cho câu hỏi: “Hạnh phúc là gì?”

“Mình nghĩ tới ca từ của Kim Haeun, trong đó có đoạn “Hạnh phúc không thể tìm thấy ở bất kì đâu nhưng có thể thấy ở khắp mọi nơi – Happiness is no where to be found but every where to be found –(hoa văn hơn thì là “xa tít chân chân trời mà gần ngay trước mặt”)

Source: @ChiminieDiminieLoading...