Nhóm nhạc nam K-pop đã làm những tên tuổi lớn trong giới âm nhạc sửng sốt khi đánh bại những nghệ sĩ như Justin Bieber và Selena Gomez ở lễ trao giải Billboard Music Awards với giải thưởng Top Social Artist vào tháng 5 — nhưng sự thành công của họ không phải là điều bất ngờ.

Với 8.4 triệu người theo dõi trên Twitter và lực lượng người hâm mộ nồng nhiệt, được biết đến với cái tên ARMY, BTS là 1 trong những nghệ sĩ có sức hút hàng đầu ở châu Á, và chẳng mấy chốc nữa sẽ đến nước Mỹ.

V-1 trong số 7 thành viên của nhóm, nói với ET: “So với trước khi lễ trao giải BBMAs diễn ra thì âm nhạc của BTS đã nhận được nhiều sự công nhận rồi. Điều đó cũng có nghĩa những người hâm mộ đã đặt kỳ vọng cao hơn trước. Chúng mình đang cố gắng để đạt được nó và mình hy vọng album mới sẽ là câu trả lời cho sự mong đợi của mọi người.”

Theo công ty của BTS, BigHit Entertainment, album mới Love Yourself: Her, được phát hành vào thứ 2 và thậm chí nhiều tuần trước khi ra mắt nó đã phá vỡ nhiều kĩ lục với hơn 1 triệu bản được đặt trước. Vào ngày tiếp theo, Love Yourself đã phá kỹ lục đứng vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng album iTunes của 73 quốc gia, đây là đợt debut lớn nhất đối với bất kỳ nghệ sĩ Nam Hàn nào. Và ‘’DNA’’, ca khúc chủ đề của album, cũng đang gây bão trên Youtube với gần 30 triệu lượt xem kể từ lúc nó được tung ra vào hôm thứ 2.

ET đã trò chuyện với V, RM, Jimin, Jin, Jungkook, Suga và J-hope vào thứ 3 này, nơi họ trải lòng về sự thành công ngoài mong đợi, về đĩa EP (đĩa mở rộng) thứ 5 của mình, và những điều sẽ diễn ra tiếp theo.

ET: Love Yourself: Her đã đạt được sự thành công vang dội trên toàn thế giới. Các bạn có ngạc nhiên không?

RM: Chúng mình luôn ngạc nhiên về sự phản hồi to lớn khi mỗi album được phát hành nhưng lần này nó còn khủng hơn và trên cả mong đợi luôn. Bài hát mới của tụi mình đứng đầu bảng xếp hạng iTunes ở 73 quốc gia và xuất hiện lần đầu tiên ở bảng xếp hạng bài hát iTunes của Mỹ ở vị trí thứ 4. MV ‘’DNA” có hơn 10 triệu lượt xem chỉ trong vòng 8 giờ, nhanh nhất đối với các nghệ sĩ Hàn Quốc. Chúng mình rất biết ơn những người hâm mộ trên toàn thế giới vì đã đánh giá cao âm nhạc và video của tụi mình.

MV ‘’DNA’’ có 1 chút khác biệt so với các MV trước của các bạn, và nó cũng bao gồm vài vũ đạo rất khó khăn — điều này có ý nghĩa gì đối với các MV khác trong album? Và các bạn mất bao lâu để quay video này?

J-Hope: MV của BTS lúc nào cũng có những vũ đạo khó nhằn hết, nhưng để học tất cả các bước nhảy trước khi quay còn vất vả hơn nữa. Nó có vẻ khác so với các video trước đây do cách sử dụng đồ họa vi tính phức tạp và cách chỉnh sửa của video ‘’DNA”, nhưng tụi mình đã mất trọn 3 ngày để quay đó. Mặc dù có rất nhiều bước nhảy khác nhau mà tụi mình cần phải biểu diễn cho đoạn video nhưng mọi người đều học vũ đạo rất giỏi. Cá nhân mình nghĩ thì Jungkook và Jimin thực hiện rất tốt.

Sau khi gặp gỡ ở BBMAs các bạn đã kết hợp với Andrew Taggart thành viên của The Chainsmoker’s để tạo ra bài hát ‘’Best Of Me’’. Quá trình của sự kết hợp này diễn ra như thế nào? Các bạn đã học hỏi được những gì từ anh ấy?

RM: Chúng mình gặp nhau lần đầu ở BBMAs vào cuối tháng 5 vừa rồi. [Chúng minh] được mời vào hậu trường diễn tập của The Chainsmoker’s cho lễ trao giải và tụi mình vui vẻ trò chuyện về âm nhạc và nhiều thứ khác nữa. Sau khi rời BBMAs, trở về nhà thì cặp đôi gửi cho tụi mình vài tracks để lựa chọn và để làm việc cùng nhau. Nhìn theo nhiều khía cạnh thì ‘’Best Of Me’’ là track thích hợp nhất cho album mới của BTS nên tụi mình quyết định viết lời và cùng nhau hoàn thành nó. Bài hát rất hay và tất cả chúng mình đều hài lòng với sự hợp tác trong quá trình sản xuất bài hát. Andrew rất tuyệt; anh ấy rất yêu âm nhạc và mình nghĩ nên có thêm nhiều cơ hội cho tụi mình được làm việc chung lần nữa trong tương lai.

Ai là người mà bạn luôn mong muốn được hợp tác cùng?

Jungkook: Em luôn muốn được hợp tác với Justin Bieber vì em rất thích chất giọng của anh ấy và cách mà anh ấy hợp tác cùng với các nghệ sĩ khác. Tuy nhiên em cũng muốn thử với bất kì nghệ sĩ nào có cùng cảm nhận về âm nhạc của BTS.

Suga: Mình thì sẵn sàng hợp tác với bất kì ai độc đáo và có sự đồng cảm với BTS trong âm nhạc. Mình có sẵn vài tracks và mình cũng sáng tác vài bài cho những lần kết hợp trong tương lai và mình rất vui nếu được làm việc cùng các nghệ sĩ có sở thích và chất giọng hợp với BTS.

Ca khúc ‘’Skit: Billboard Music Awards,’’ cùng bài phát biểu của RM trong lễ trao giải — điều gì khiến các bạn thêm nó vào album mới của mình?

RM: Nó là 1 trong nhiều ý tưởng chúng mình dành cho album và tất cả đều có cùng suy nghĩ là nó sẽ rất ý nghĩa đối với BTS và người hâm mộ của tụi mình nếu nó xuất hiện trong album và cho mọi người có thể trân trọng khoảnh khắc đặc biệt đó. Chúng mình đang đối mặt với chương thứ 2 Love Yourself: Her, album này liên quan đến âm nhạc và cuộc sống; và theo cách này hay cách khác, BBMAs giống như 1 bước ngoặc mới đối với BTS.

via GIPHY

via GIPHY

RM đã tiết lộ rằng Barrack Obama chính là nguồn cảm hứng cho ‘’Mic Drop’’ — Tại sao? Bạn có lấy cảm hứng từ ai khác cho album này nữa không?

Suga: Có rất nhiều thứ truyền cảm hứng cho tụi mình. Đối với mình thì nó chính là những người xung quanh mình. Còn với RM, nó có thể là những quyển sách mà em ấy đọc. Nói chung, những điều người hâm mộ nói và những gì họ suy nghĩ trở thành nguồn cảm hứng của tụi mình, bởi vì chúng mình muốn sáng tác những gì chân thật nhất cho mọi người, đặc biệt là với những ai nghe nhạc của BTS

Trong buổi phát sóng trực tiếp hôm thứ 2, RM nói rằng bài hát yêu thích của bạn ấy là ‘’Ocean”, nhưng bài hát đó không được phát hành cùng với album. Bạn có thể hé lộ điều gì về thời điểm sẽ phát hành bài hát cũng như bài hát có giai điệu như thế nào hay không?

RM: Đó là 1 trong 2 hidden tracks mà bạn chỉ có thể nghe trên physical album. ‘’Ocean” chứa nhiều điều mình suy nghĩ từ khi mình ra mắt 4 năm trước cùng các thành viên khác dưới cái tên BTS. Mình đã trải qua nhiều ước mơ, những lo âu và cảm xúc khác nhau trong những năm qua và mình muốn chia sẽ, gửi gắm những khoảnh khắc ấy vào trong bài hát này. Nói về âm thanh thì có đàn ghi-ta và đàn synthesizer và bài hát hơn 5 phút, khá là dài so với các bài hát thông thường. Mình hy vọng các bạn sẽ thích điều bất ngờ mà mình đã chuẩn bị.

Các bạn đã đổi màu tóc của mình kể từ lần cuối chúng ta gặp nhau — vậy ai là người quyết định khi nào thì đến lúc thay đổi màu tóc của các bạn?

Jimin và J-hope: Màu tóc được quyết định dựa trên concept của album mới và thời gian thực hiện được thảo luận với toàn bộ thời gian lịch trình sản xuất của album. Ý kiến của mỗi thành viên đều được quan tâm, nên stylists và bộ phận sáng tạo đề xuất nhiều màu khác nhau cho chúng mình tự chọn. Nhưng cuối cùng thì họ là những người chuyện nghiệp và họ biết rõ mình đang làm gì nên trong hầu hết các trường hợp, màu được đề xuất sẽ là màu trông tuyệt nhất cho mỗi thành viên bọn mình.

Sau School, The Most Beautiful Moment in Life và Wings, abum mới này đánh dấu 1 chương mới trong sự nghiệp của các bạn. Các bạn muốn người hâm mộ của mình biết gì về kỹ nguyên mới này của BTS?

RM: Chúng mình đã thử tất nhiều thứ mới mẻ cho album này và nếu có thể mình muốn gọi nó là ‘’sáng tạo’’. Kể từ bây giờ sẽ có những bài hát có phong cách mới, video mới, và rất nhiều thứ mới khác nữa. Chúng mình muốn tiến triển như những nghệ sĩ và phát triển những gì bản thân đã có sẵn. Nếu có bao giờ tụi mình phát triển chững lại hoặc thậm chí thất bại trước những thử thách của bọn mình, nó ổn mà và tụi mình sẽ vẫn là BTS thôi. Ngoài ra, mình muốn các bạn hãy yêu bản thân mình hơn và thử ngẫm nghĩ tình yêu đích thực là gì trong khi nghe album mới của bọn mình, bởi vì tình yêu đích thực cần lòng can đảm để hiểu rõ giá trị của bản thân.

Các bạn yêu điều gì ở bản thân mình?

Jin: Điều mà mình đánh giá cao ở bản thân đó chính là khuôn mặt của mình và mình yêu khuôn mặt của mình rất nhiều :)))

Jimin: Mình thích thái độ làm việc và khuynh hướng thiên về sự hoàn hảo của mình.

V: Tài năng mới được khám phá của mình về khả năng chụp được những tấm ảnh đẹp.

Các bạn đang hoàn thành chuyến lưu diễn của mình vào tháng 12 này. Vậy khi nào các bạn sẽ trở lại biểu diễn ở Mỹ?

RM: Chúng mình có kế hoạch đi lưu diễn khắp thế giới vào năm 2018 nên chắc chắn bọn mình sẽ trở lại Mỹ sớm thôi và gặp gỡ người hâm mộ của tụi mình nhiều nhất có thể. Nếu sớm có bất kỳ cơ hội đặc biệt nào cho chúng mình thì tụi mình chắc chắn sẽ chia sẽ với các bạn đầu tiên;)

Source: etonline.com | Ái@nunabts.comLoading...