Câu chuyện bắt đầu vào khoản thế kỷ thứ 15-16 tại 1 miền quê phía Bắc nước Ý. Có 1 lâu đài biệt lập ở ngôi làng tên là Smeraldo (Ngọc Lục Bảo). Có 1 người đàn ông xấu xí sống trong lâu đài.

Không ai thực sự biết rõ câu chuyện về người đàn ông này. Có rất nhiều tin đồn về xuất thân của ông nhưng không có tin nào được xác minh là chính xác. Ví dụ như câu chuyện rằng ông là đứa con của tình yêu giữa 1 Công Tước của 1 gia đình quyền lực. Công Tước này yêu một người thợ làm vườn và người đàn ông xấu xí sống trong lâu đài chính là con của Công Tước và người thợ làm vườn đó. Người Vợ qua đời khi sinh do mất máu quá nhiều…

Người đàn ông xấu xí bí mật sống một mình trong lâu đài cũ nát. Ông từng bị bắt nạt rất nhiều khi ông được sinh ra, và cả thời thơ ấu, do vậy, ông không mở lòng mình với ai, và lẩn trốn ngay khi có ai cố gắng đến gần mình. Niềm vui duy nhất của ông, chính là trồng hoa.

Rồi một ngày kia, một người phụ nữ xuất hiện quanh lâu đài của ông. Cô ăn mặc tồi tàn, nhón chân, lẻn vào khu vườn của và… trộm hoa của ông. Ban đầu ông rất tức giận, canh giữ khu vườn suốt đêm. Tuy nhiên, khi ông ngủ quên trong phút chốc, cô gái ấy lại đến trộm hoa.

Sau vài đêm như vậy, ông quyết định giả vờ ngủ và chờ cô gái đến. Sau đó ông tò mò. Và bắt đầu chờ đợi cô. Rồi 1 ngày kia quyết định đi theo cô. Ông dùng 1 chiếc mặt nạ che đi khuôn mặt xấu xí của mình và theo chân cô. Ông đã phát hiện ra, người phụ nữ yếu đuối nghèo khổ này trộm hoa của mình bán đi, kiếm sống.

Ông muốn giúp cô. Ông muốn nói cho cô biết cách ông trồng hoa, làm sao để có được những đóa hoa thật đẹp. Tuy vậy, ông biết chắc chắn, cô sẽ sợ ông và sẽ không bao giờ yêu được 1 con người xấu xí như ông. Cuối cùng, tất cả những gì ông làm được cho cô, chỉ là trồng hoa cho cô thôi.

Ông quyết định sẽ trồng ra bông hoa chưa từng tồn tại trên thế giới này. Ông tự nhốt mình trong lâu đài để tạo ra bông hoa ấy. Sau bao nhiêu lần thất bại, ông đã tạo ra được bông hoa độc nhất trên thế giới và trồng nó khắp khu vườn.

Nhưng rồi đột nhiên, cô gái biến mất. Cô không còn tìm đến khu vườn nữa bất kể ông có chờ bao lâu. Ông lo lắng, nên ông lại dùng mặt na che mặt đi và tìm đến ngôi làng nơi cô gái sống. Và ông biết được, cô đã chết.

Đây là kết thúc của câu chuyện về hoa Smeraldo. Tôi không biết câu chuyện này có thật hay không hay chỉ là một tiểu thuyết lãng mạn được thêu dệt khi người ta nhìn thấy Smeraldo quá xinh đẹp. Nhưng câu chuyện này đã để lại trong tôi quá nhiều cảm xúc.

Sẽ ra sao nếu người đàn ông này dũng cảm, xuất hiện trước mặt cô gái và bày tỏ tình cảm của mình? Có thể cô sẽ sợ hãi… can đảm đối mặt chưa bao giờ là dễ dàng, có phải không?

Source: @army_salon  | Vtrans: Meo@nunabts.com


Loading...